08:37  | 

KIA EV5 bản thương mại chốt lịch ra mắt vào tháng 8 tới

Mẫu xe chạy điện thoàn toàn thứ ba của Kia, EV5, sẽ được ra mắt tại AutoChengdu của Trung Quốc vào ngày 25/8. Được biết, Kia cũng sẽ xuất khẩu EV5 sản xuất tại Trung Quốc cho các thị trường nước ngoài.

Kia mới đây đã xác nhận giá xe, cũng như thông tin về bộ pin của EV5 bán ra tại thị trường quê nhà và Trung Quốc. Cụ thể, EV5 được bán ở Hàn Quốc sẽ có giá từ 50 triệu won (tương đương 38.000 USD) và tăng lên 57 triệu won (43.800 USD) cho phiên bản long range.

Bộ pin dành cho mẫu SUV nhỏ gọn của Kia được bán tại Hàn Quốc và các thị trường nước ngoài sẽ lớn hơn bộ pin trên EV6 hiện tại (77,4 kWh) là 82 kWh, giúp xe có phạm vi hoạt động tối đa hơn 600 km.

KIA EV5 bản thương mại chốt lịch ra mắt vào tháng 8 tới kia-ev5-2-980x543jpg.webp

Một thông tin khác được tiết lộ liên quan đến hệ thống sạc lần này sẽ dựa trên hệ thống 400V thay vì hệ thống điện áp cao 800V được sử dụng trên các xe điện chuyên dụng còn lại của HMG. Với hệ thống 800V, bạn có thể sử dụng bộ sạc xe điện cực nhanh với công suất lên tới 350kW, nhưng Kia đã quyết định sử dụng hệ thống 400V để giảm giá thành.

Mặc dù Kia ban đầu nói rõ rằng EV5 sẽ là mẫu xe chỉ dành cho thị trường Trung Quốc và có thể sẽ được bán ở các quốc gia khác trong tương lai. Tuy nhiên, CEO Kia Song Ho-seong mới đây cho biết: “Chúng tôi cũng sẽ bán EV5 ở Hàn Quốc và các thị trường nước ngoài” và cũng chỉ ra rằng “EV5 đang phải vật lộn với nhiều biện pháp tiếp thị khác nhau để xóa bỏ hình ảnh EV5 là một chiếc SUV dành riêng cho Trung Quốc,” ông nói thêm.

KIA EV5 bản thương mại chốt lịch ra mắt vào tháng 8 tới kia-ev5-980x596jpg.webp

Trước đó, hồi tháng 3/2023, Kia EV5 concept đã được giới thiệu tại Trung Quốc. Kia cho biết hãng đã áp dụng triết lý thiết kế “opposites united” cho EV5, pha trộn những ảnh hưởng trực quan tương phản để tạo ra một thiết kế độc đáo và mang tính tương lai. Ngoài thiết kế hình hộp và mâm xe 21inch độc đáo, chiếc crossover nhỏ gọn chạy hoàn toàn bằng điện còn có “Mặt hổ kỹ thuật số” ở phía trước gợi liên tưởng đến lưới tản nhiệt mũi hổ đặc trưng của thương hiệu.

Hai bên thân xe gây ấn tượng bằng những đường cắt tạo hình khối trông rất khỏe khoắn và đậm chất thể thao. Phía đuôi xe nổi bật với cụm đèn hậu dạng LED thanh mảnh.

KIA EV5 bản thương mại chốt lịch ra mắt vào tháng 8 tới Kia EV5 Concept ra mắt: Đàn em của EV9 kia-ev5-6.jpg

Di chuyển vào bên trong, nội thất của xe vẫn đậm chất concept. “Cửa tự sát” kiểu Rolls-Royce giúp người dùng dễ dàng di chuyển vào trong xe, nơi có bốn ghế riêng lẻ có thể xoay ngang ra bên ngoài (giống như trên EV9 bản sản xuất).

KIA EV5 bản thương mại chốt lịch ra mắt vào tháng 8 tới Kia EV5 Concept ra mắt: Đàn em của EV9 kia-ev5-5.jpg

Ngoài ra, xe còn được trang bị cửa sổ trời toàn cảnh cỡ lớn, nhằm làm mờ ranh giới giữa không gian trong xe và ngoài trời. Trong khi đó, bảng màu nội thất được thiết kế để mang lại sự thư thái cho người ngồi trong xe. Mặt khác, một màn hình cảm ứng toàn cảnh lớn được thiết kế để gây ấn tượng với những người dùng yêu thích công nghệ.

Kia cho biết hãng đã sử dụng nhiều loại vật liệu thân thiện với môi trường bên trong cabin của EV5. Đặc biệt, hãng nói “KHÔNG” với bất kỳ loại da động vật nào sử dụng trong xe.

 Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm