09:58  | 

Hyundai Santa Fe XRT Concept ra mắt: Mẫu SUV mới hầm hố và cứng cáp hơn

Tại buổi lễ ra mắt toàn cầu của Santa Fe 2024 thế hệ mới, Hyundai đã công bố phiên bản Concept XRT với thiết kế vô cùng chắc chắn và cứng cáp, là lựa chọn hoàn hảo cho những chuyến dã ngoại đầy thú vị.

Hyundai Santa Fe mới sở hữu ngoại thất hình hộp khiến mẫu xe mới trông hầm hố hơn bất kỳ thế hệ nào trước đó. Đặc biệt, phiên bản XRT Concept thậm chí trông còn cứng cáp hơn, không khác gì một mẫu SUV địa hình chuyên dụng.

Theo nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, XRT là "một mẫu xe ý tưởng được thiết kế để phục vụ nhu cầu đa dạng của những người đam mê hoạt động ngoài trời”. Phiên bản này được phát triển dựa trên biến thể Calligraphy và được bổ sung thêm nhiều trang bị như giá nóc ngang để tiện chở nhiều hành lý hơn, lốp dự phòng và một cái thang ở phía đuôi xe cùng một hộp để đồ nhỏ ở phía sau. Chiếc SUV tùy chỉnh cũng có bộ lốp chắc chắn hơn so với phiên bản thông thường. Xe được trang bị mâm xe 5 chấu màu đen khỏe khoắn.

Hyundai Santa Fe XRT Concept ra mắt: Mẫu SUV mới hầm hố và cứng cáp hơn hyundai-santa-fe-xrt-concept.webp

Đáng tiếc là Hyundai không cung cấp hình ảnh cũng như thông tin chi tiết về nội thất của XRT. Chúng tôi không biết liệu có những điều chỉnh bên trong khoang cabin để phù hợp với các thiết kế hầm hố bên ngoài hay không.

Cũng không rõ liệu Hyundai có kế hoạch cung cấp các trang bị bổ sung trên XRT dưới dạng phụ kiện xuất xưởng hay các bộ phận đó hoàn toàn chỉ để trưng bày trên mẫu xe concept này.

Tại Hàn Quốc và Bắc Mỹ, Santa Fe hoàn toàn mới sẽ có sẵn hai tùy chọn hệ thống truyền động. Động cơ xăng tăng áp 2,5 lít (Theta III 2.5T GDI – 8DCT) cung cấp công suất tối đa là 281 mã lực. Động cơ xăng 1,6 lít Turbocharged Hybrid (Gamma III 1.6T GDI HEV – 6AT) cung cấp công suất tối đa là 180 mã lực.

Hyundai Santa Fe XRT Concept ra mắt: Mẫu SUV mới hầm hố và cứng cáp hơn Hyundai chính thức ra mắt Santa Fe 2024 hoàn toàn mới santa-fe.jpg

Tại châu Âu, Santa Fe 2024 sẽ có sẵn hai tùy chọn hệ truyền động, bao gồm Động cơ hybrid 1.6L tăng áp (Gamma III 1.6T GDI HEV – 6AT) hoặc Plug-in Hybrid tăng áp 1.6L (Gamma III 1.6T GDI PHEV – 6AT) với công suất tối đa 160 PS.

Tại các khu vực khác, Santa Fe hoàn toàn mới cũng sẽ được trang bị động cơ xăng 2,5 lít (Theta III 2.5 GDI – 8AT) sản sinh công suất tối đa 194 PS.

Santa Fe thế hệ mới dự kiến ra mắt tại Hàn Quốc vào nửa cuối năm nay và tại Bắc Mỹ/Châu Âu vào nửa đầu năm sau. Buổi ra mắt ở Bắc Mỹ sẽ được tổ chức tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2023.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm