13:43  | 

Toyota Century SUV 2024 có thể được trang bị động cơ giống Lexus TX

Mẫu Toyota Century SUV sẽ được bán dưới dạng mẫu xe hai hàng ghế cao cấp, sang trọng với công suất được cho là khoảng 406 mã lực.

Mẫu Toyota Century SUV ban đầu dự kiến sẽ ra mắt với động cơ 4 xi-lanh. Tuy nhiên, theo một báo cáo mới nhất từ truyền thông Nhật Bản, xe sẽ được tung ra thị trường với động cơ PHEV V6 3.5L.

Toyota Century SUV 2024 có thể được trang bị động cơ giống Lexus TX e-2026-toyota-century-v12-suv-1-carscoops-3copy-768x432.webp

Ảnh phác họa thiết kế Toyota Century SUV sắp ra mắt

Giám đốc thương hiệu của Toyota, Simon Humphries, đã công bố mẫu Century SUV tại buổi lễ ra mắt Alphard và Vellfire mới hồi tháng 6. Mặc dù những người tham dự sự kiện chỉ được xem hình ảnh teaser tối màu của chiếc xe nhưng họ có thể nhanh chóng nhận thấy mẫu xe mới sẽ có kích thước tương tự Rolls-Royce Cullinan.

Phiên bản mới của Century được nhiều người mong đợi sẽ được xây dựng trên nền tảng TNHGA-K của Toyota, cũng được sử dụng bởi những chiếc Toyota Alphard / Vellfire, Lexus LM, Toyota Highlander và Lexus TX.

Toyota Century SUV 2024 có thể được trang bị động cơ giống Lexus TX e-2026-toyota-century-v12-suv-12-carscoops-copy.webp

Thật không may, động cơ V8 của chiếc sedan nổi tiếng sẽ không được giữ lại và trang Bestcarweb gợi ý rằng chiếc SUV mới sẽ nhận được hệ truyền động tương tự như phiên bản đầu bảng TX 550h+. Điều đó đồng nghĩa với Toyota Century SUV 2024 có thể được trang bị động cơ plug-in hybrid V6 3.5L sản sinh công suất 406 mã lực, đi kèm với hộp số tự động 8 cấp dẫn động cả bốn bánh.

Ngoài động cơ, chúng ta biết rằng chiếc SUV Century sẽ được bán độc quyền với cấu hình hai hàng ghế và chiều dài cơ sở của sẽ dài hơn 50 mm so với Lexus TX, đạt 3.000 mm. Chiều dài cơ sở dài cũng như mui xe cao sẽ mang đến cho chiếc SUV Century một cabin rộng rãi hơn nhiều so với bản sedan và sẽ được nhiều khách hàng đặc biệt yêu thích.

Về giá bán, trang CarScoops cho biết Century SUV có thể có giá khởi điểm khoảng 15 triệu Yên (tương đương 105.000 USD), rẻ hơn so với chiếc Century Sedan có giá khởi điểm 20 triệu Yên (tương đương 140.000 USD). Xe dự kiến sẽ được ra mắt trước cuối năm nay và có thể sẽ được cung cấp ở nhiều thị trường khác nhau bên ngoài Nhật Bản.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm