09:24  | 

Honda Dream thế hệ mới về Việt Nam bị “thổi giá” hơn trăm triệu đồng

Honda Dream thế hệ mới vừa ra mắt ở nước láng giềng cách đây không lâu đã được nhập về Việt Nam thông qua các cửa hàng tư nhân nhập khẩu xe với giá lên tới cả hơn trăm triệu đồng.

Vào cuối tháng 9/2023, Honda Dream thế hệ mới đã chính thức được tung ra thị trường Campuchia và lập tức nhận được sự quan tâm rất lớn của những người yêu xe hai bánh tại Việt Nam.

Honda Dream thế hệ mới về Việt Nam bị “thổi giá” hơn trăm triệu đồng Honda Dream thế hệ mới 7.jpg

Đúng như dự đoán của nhiều người trong giới yêu thích dòng xe này, Honda Dream 2024 mới đây đã được nhập về thị trường Việt Nam thông qua các cửa hàng kinh doanh xe tư nhân. Giá bán mẫu xe này tại Campuchia thôi cũng đã lên tới hơn 70 triệu đồng, còn về Việt Nam giá bán chính thức bao nhiêu thì vẫn chưa có người mua nào lên tiếng.

Honda Dream thế hệ mới về Việt Nam bị “thổi giá” hơn trăm triệu đồng Honda Dream thế hệ mới 2.jpg

Tuy nhiên, một số người buôn xe hai bánh nhỏ lẻ đã rao bán mẫu xe này trên một số diễn đàn xe với giá hơn 100 triệu đồng. Có người còn “thét” giá lên với mức cao ngất ngưởng là 126 triệu đồng. Với giá bán như vậy, Dream thế hệ mới thậm chí còn cao vọt hơn cả dòng xe tay ga cao cấp Honda SH160i.

Honda Dream thế hệ mới về Việt Nam bị “thổi giá” hơn trăm triệu đồng Honda Dream thế hệ mới 9.jpg

Một số người cho rằng, Honda Dream thế hệ mới có giá bán ra ở Việt Nam trên 100 triệu đồng có thể hiểu được do dòng xe này chỉ là nhập khẩu tư nhân. Chi phí nhập về khiến cho giá xe đội lên là điều khó tránh. Tuy nhiên, một số ý kiến cũng khẳng định, giá bán cao như vậy khiến cho Dream đời mới trở nên kén khách hơn nên có thể được lòng số ít người có tiền và rất hâm mộ dòng xe Honda Dream.

Honda Dream thế hệ mới về Việt Nam bị “thổi giá” hơn trăm triệu đồng Honda Dream thế hệ mới 6.jpg

Honda Dream 2024 khi ra mắt được đánh giá là dòng xe có thiết kế bên ngoài kế thừa nhiều di sản huyền thoại Dream cũ. Tuy nhiên, các đồ họa xe có những nét tươi mới, phối màu vàng óng ánh cùng các họa tiết như những viên kim cương, làm tăng thêm độ sang chảnh cho xe.

Honda Dream thế hệ mới về Việt Nam bị “thổi giá” hơn trăm triệu đồng Honda Dream thế hệ mới 3.jpg

Dù có giá bán cao, nhưng Honda Dream mới chỉ có các trang bị cơ bản, điển hình như đèn pha LED có tính năng tự động bật sáng khi vận hành. Phanh xe loại tang trống, động cơ loại xi-lanh đơn, 4 thì, dung tích 124 phân khối, kết hợp với phun xăng điện tử giúp xe tiết kiệm xăng hơn.

Honda Dream thế hệ mới về Việt Nam bị “thổi giá” hơn trăm triệu đồng Honda Dream thế hệ mới 11.jpg

Trường hợp của chiếc Dream nhập Campuchia giống những chiếc Honda Wave 125i nhập từ Thái Lan từng về nước trước đây, giá khoảng hơn 80 triệu đồng ở các cửa hàng buôn xe tư nhân.

Luân Võ (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm