09:28  | 

Lamborghini Urus trang bị cho cảnh sát Italy, dùng để vận chuyển nội tạng

Chiếc Lamborghini Urus Performante được biên chế vào đội xe tuần tra của lực lượng cảnh sát Italy, trong đó thêm nhiều trang bị để vận chuyển nội tạng khẩn cấp.

Siêu xe trang bị cho lực lượng cảnh sát đã không còn xa lạ khi lực lượng làm nhiệm vụ an ninh tại Dubai xuất hiện nhiều mẫu xe như Lamborghini Aventador LP700-4, Bugatti Veyron 16.4, Ferrari FF, Porsche 918 Spyder,… Tuy nhiên mới đây, lực lượng cảnh sát Italy lại gây bất ngờ khi bổ sung chiếc Lamborghini Urus Performante vào đội tuần tra.

Lamborghini Urus trang bị cho cảnh sát Italy, dùng để vận chuyển nội tạng urus-performante-italy-autodaily-1.jpg  Lamborghini Urus trang bị cho cảnh sát Italy, dùng để vận chuyển nội tạng urus-performante-italy-autodaily-2.jpg

Cụ thể, chiếc siêu SUV sẽ đưa vào sử dụng từ năm 2024 nhưng ngoài nhiệm vụ tuần tra, nó sẽ được dùng trong trường hợp khẩn cấp để vận chuyển nội tạng được hiến giúp người cần cấy ghép hoàn thành ca phẫu thuật nhanh nhất có thể. Đây là chiếc xe thứ hai dùng cho mục đích này, sau chiếc Lamborghini Huracan của cảnh sát Ý. 

Lamborghini Urus trang bị cho cảnh sát Italy, dùng để vận chuyển nội tạng urus-performante-italy-autodaily-3.jpg  Lamborghini Urus trang bị cho cảnh sát Italy, dùng để vận chuyển nội tạng urus-performante-italy-autodaily-4.jpg

Khác với những chiếc Urus bản thường, chiếc xe này được thiết kế bởi bộ phận Lamborghini Centro Stile. Ngoại thất xe kết hợp giữa tông màu xanh và trắng truyền thống được Cảnh sát Italy sử dụng trên các mẫu xe tuần tra của họ, đi kèm dải sơn ba màu của quốc kỳ nước này và logo cảnh sát phản quang hai bên sườn xe.

Lamborghini Urus trang bị cho cảnh sát Italy, dùng để vận chuyển nội tạng urus-performante-italy-autodaily-5.jpg  Lamborghini Urus trang bị cho cảnh sát Italy, dùng để vận chuyển nội tạng urus-performante-italy-autodaily-6.jpg

Bên cạnh màu sơn đặc biệt, chiếc siêu SUV còn trang bị thêm thanh đèn LED thanh mảnh màu xanh và còi báo động như xe chuyên dụng của lực lượng làm nhiệm vụ an ninh.

Lamborghini Urus trang bị cho cảnh sát Italy, dùng để vận chuyển nội tạng urus-performante-italy-autodaily-7.jpg  Lamborghini Urus trang bị cho cảnh sát Italy, dùng để vận chuyển nội tạng urus-performante-italy-autodaily-8.jpg

Không gian nội thất xe nâng cấp với một số trang bị đặc biệt như một màn hình thông báo bên trên bảng điều khiển trung tâm, hộp chứa vũ khí bọc thép. Không gian khoang chứa đồ có một tủ lạnh di động để bảo quản nội tạng khi vận chuyển và máy khử rung tim cho tình huống cứu hộ khẩn cấp.

Lamborghini Urus trang bị cho cảnh sát Italy, dùng để vận chuyển nội tạng urus-performante-italy-autodaily-9.jpg  Lamborghini Urus trang bị cho cảnh sát Italy, dùng để vận chuyển nội tạng urus-performante-italy-autodaily-10.jpg

Bên dưới nắp ca-pô chiếc Lamborghini Urus Performante vẫn là động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 657 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm, đi kèm hệ dẫn động bốn bánh. Nhờ đó, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,3 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 307 km/h.

Lamborghini Urus trang bị cho cảnh sát Italy, dùng để vận chuyển nội tạng urus-performante-italy-autodaily-11.jpg  Lamborghini Urus trang bị cho cảnh sát Italy, dùng để vận chuyển nội tạng urus-performante-italy-autodaily-12.jpg

Urus Performante là chiếc Lamborghini thứ sáu được đưa vào phục vụ Cảnh sát tuần tra Đường cao tốc Ý và năm 2024 sẽ đánh dấu kỷ niệm 20 năm hợp tác giữa hãng xe này và lực lượng cảnh sát Italy.

Tại Việt Nam, một chiếc Lamborghini Urus Performante có giá bán chính hãng khoảng 16,5 tỷ đồng. Trong khi đó, mẫu xe này có giá tại châu Âu khoảng 209.000 Euro (~ 6,5 tỷ VNĐ).

Theo Carscoops

Anh Đức (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm