09:18  | 

Toyota Avanza Premio MT được bán lại từ hôm nay sau khi xác nhận đạt chuẩn

Trong thông báo đăng tải trên website ngày 26/1, Toyota Việt Nam cho biết sẽ nối lại việc giao xe Avanza Premio phiên bản số sàn (MT) tới đại lý kể từ ngày hôm nay (26/01/2024) sau khi nhận hướng dẫn từ Tập đoàn Toyota và báo cáo các cơ quan quản lý của Việt Nam.

Toyota Việt Nam cho biết mẫu xe Avanza Premio MT được xác nhận đạt các tiêu chuẩn về an toàn và bảo vệ môi trường bởi cơ quan chứng nhận độc lập ở nước ngoài.

Trước đó, ngày 20/12/2023, tại Nhật Bản, Công ty Ô tô Daihatsu Nhật Bản đã tổ chức họp báo để thông báo về những bất thường trong thủ tục chứng nhận xe của công ty. Theo kết quả điều tra của Ủy ban độc lập thuộc bên thứ 3 và theo thông báo chính thức từ Toyota toàn cầu, Việt Nam có 01 mẫu xe bị ảnh hưởng là Avanza Premio MT.

Toyota Avanza Premio MT được bán lại từ hôm nay sau khi xác nhận đạt chuẩn avanza-premio.jpg

Cụ thể, có 01 sửa đổi không phù hợp trên mẫu xe Avanza Premio MT trong quá trình thử nghiệm khí thải và tiêu thụ nhiên liệu tại nước ngoài. Tuy nhiên, sửa đổi này không ảnh hưởng đến an toàn và chất lượng của xe. Bên cạnh đó, mẫu xe Avanza Premio MT tại Việt Nam đều tuân thủ các quy định khi thử nghiệm và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn theo quy chuẩn Việt Nam. Do vậy, khách hàng có thể yên tâm sử dụng xe.

Mặc dù vậy, Toyota Việt Nam vẫn chủ động tạm ngừng giao mẫu xe Avanza Premio MT tới đại lý kể từ ngày 21/12/2023 để đợi hướng dẫn từ Tập đoàn Toyota, do việc chứng nhận mẫu xe này tại nước ngoài đang được các cơ quan kiểm tra và chứng nhận độc lập xem xét.

Sau khi nhận hướng dẫn từ Tập đoàn Toyota và báo cáo cơ quan quản lý của Việt Nam, Toyota Việt Nam sẽ nối lại việc giao xe Avanza Premio MT tới đại lý kể từ ngày 26/01/2024.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm