14:18  | 

Xe điện Honda ra mắt: Thiết kế độc lạ, nội thất tiện nghi

Honda đang chuẩn bị sẵn sàng cho một tương lai xe điện bùng nổ với những mẫu xe điện thế hệ mới siêu xịn, siêu độc.

Tại triển lãm CES 2024 diễn ra tại Las Vegas, Honda đã trưng bày hai mẫu xe điện mới, được coi như bản xem trước về ngôn ngữ thiết kế và triết lý kỹ thuật mới của Honda.

Xe điện Honda ra mắt: Thiết kế độc lạ, nội thất tiện nghi 2024-honda-saloon-ev-concept-4.jpg

Mẫu concept đầu tiên của Honda mang tên Saloon. Mẫu xe này đã được hé lộ lần đầu từ tháng 12/2023 và sản phẩm trưng bày trông vô cùng sắc sảo. Phần đầu xe có giao diện mũi tên nhọn theo phong cách siêu xe, trong khi đuôi cong tròn theo phong cách fastback. Điểm nhấn chú ý trên mẫu Saloon Concept là sự xuất hiện logo Honda hoàn toàn mới theo phong cách cổ điển và sẽ được sử dụng riêng cho các mẫu xe điện của Honda trong tương lai. 

Xe điện Honda ra mắt: Thiết kế độc lạ, nội thất tiện nghi 2024-honda-saloon-ev-concept-1.jpg

Phần đuôi xe gây chú ý với là cụm đèn hậu LED đa tầng, bao quanh dòng chữ Honda ở trung tâm, trông rất độc đáo.

Xe điện Honda ra mắt: Thiết kế độc lạ, nội thất tiện nghi 2024-honda-saloon-ev-concept-3.jpg

Khoang cabin được thiết kế theo phong cách tối giản với một màn hình duy nhất trải dài theo chiều rộng của bảng táp-lô giống như màn hình Mercedes-Benz Hyperscreen. Vô lăng hình chữ U ngược độc đáo.

Xe điện Honda ra mắt: Thiết kế độc lạ, nội thất tiện nghi 2024-honda-saloon-ev-concept-2.jpg

Ghế trước được thiết kế thể thao ôm lấy thân người dùng, phía sau lưng ghế là màn giải trí cho người ngồi ở hàng ghế sau. Honda cho biết các chất liệu chế tạo mẫu Saloon từ trong ra ngoài đều thân thiện với môi trường. Cũng theo hãng xe Nhật Bản, phiên bản thương mại của Saloon concept sẽ có mặt tại Bắc Mỹ vào năm 2026.

Xe điện Honda ra mắt: Thiết kế độc lạ, nội thất tiện nghi 2024-honda-space-hub-ev-concept-live-at-ces-2024.jpg

Mẫu concept thứ 2 của Honda tại CES 2024 là mẫu minivan Space-Hub trông khá gọn gàng nhưng Honda không xác nhận về việc có đưa vào sản xuất hay không. Honda cho biết xe được phát triển nhằm "nâng cao chất lượng cuộc sống hàng ngày của mọi người", với khoang cabin cực kỳ rộng rãi và tầm nhìn thoáng. Rất có thể đây sẽ là bản xem trước của một ngôn ngữ thiết kế mới sẽ được áp dụng cho mẫu minivan Odyssey thế hệ tiếp theo.

Xe điện Honda ra mắt: Thiết kế độc lạ, nội thất tiện nghi 2024-honda-space-hub-ev-concept-1.jpg

Cả hai mẫu xe này thuộc "0 Series" hoàn toàn mới của Honda. Những mẫu xe thế hệ mới của Honda sẽ mang thiết kế góc cạnh và những công nghệ mới dành riêng cho xe điện. Bên cạnh đó, những mẫu xe này cũng sẽ có các trang bị an toàn cao cấp hơn cùng trí thông minh nhân tạo AI tiên tiến hơn.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm