15:22  | 

Xe điện Hyundai gây bất ngờ với khả năng đi chéo, đi ngang, xoay tròn tại chỗ

Mẫu Mobion Concept của Hyundai được đánh giá là một trong những sản phẩm thú vị nhất tại CES 2024 với khả năng di chuyển linh hoạt cực ấn tượng.

Theo đó, Mobion Concept có thể xoay 360 độ tại chỗ, có thể đi ngang và di chuyển theo đường chéo. Thậm chí, mẫu Concept này còn có thể drift.

Xe điện Hyundai gây bất ngờ với khả năng đi chéo, đi ngang, xoay tròn tại chỗ hyundai-mobis-mobion-concep-768x432.webp

Bí quyết giúp Mobion Concept có thể thực hiện được những kỹ năng đặc biệt mà gần như không có xe nào có thể làm được đó là “e-Corner System” thế hệ mới gồm những công nghệ tiên tiến vượt xa những công nghệ mà chúng ta đã thấy trước đây. Nói một cách đơn giản, hệ thống e-Corner có thể giúp cả 4 bánh xe có thể xoay vuông góc và độc lập với nhau.

Ngoài ra, xe còn có thể đi ngang, một tính năng vô cùng hữu ích giúp người lái đỗ xe song song một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, cả bốn bánh xe còn có thể quay theo cùng một hướng để di chuyển theo đường chéo một cách dễ dàng.

Điều này có thể thực hiện được nhờ công nghệ “In-Wheel” của Mobis, tích hợp chức năng phanh, lái và hệ thống treo vào mỗi bánh xe, và điều quan trọng nhất là mỗi bánh xe đều có gắn động cơ điện riêng.

Những điểm đáng chú ý khác của Mobion Concept bao gồm hệ thống đèn cải tiến, có thể chiếu đèn xuống mặt đường bằng biểu tượng để cảnh báo an toàn cho người đi bộ. Ngoài ra, xe còn có một màn hình LED trên cản sau sẽ thông báo cho các tài xế đi phía sau biết có người đi bộ hay chướng ngại vật ở phía trước.

Xe điện Hyundai gây bất ngờ với khả năng đi chéo, đi ngang, xoay tròn tại chỗ hyundai-0000000071.webp

Có thể nói đây là một mẫu Concept cực kỳ thú vị và hy vọng Hyundai sẽ sớm ứng dụng đại trà công nghệ e-Corner System này vào các dòng xe điện của hãng trong tương lai gần.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm