14:26  | 

Honda chuẩn bị ra mắt một mẫu xe tay ga mới tại Việt Nam?

Theo thông tin từ Công báo Sở hữu công nghiệp tháng 1 của Cục Sở hữu Trí tuệ, Honda đã đăng ký bản quyền kiểu dáng cho mẫu xe tay ga mới có tên Honda Giorno+ và dường như mẫu xe này sẽ sớm được giới thiệu đến người tiêu dùng trong nước.

Mẫu xe Honda Giorno+ lần đầu xuất hiện trên thị trường Đông Nam Á tại Thái Lan vào cuối tháng 8/2022. Mặc dù tên gọi này đã từng được sử dụng cho một dòng xe tay ga 50cc tại thị trường Nhật Bản, nhưng mẫu Giorno+ mới có một thiết kế hoàn toàn khác biệt và sử dụng động cơ mạnh mẽ hơn.

Honda chuẩn bị ra mắt một mẫu xe tay ga mới tại Việt Nam? Động thái này cho thấy Honda Giorno+ có thể sắp được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, Honda Việt Nam (HVN) hiện vẫn chưa xác nhận thông tin này..png
Động thái này cho thấy Honda Giorno+ có thể sắp được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, Honda Việt Nam (HVN) hiện vẫn chưa xác nhận thông tin này.

Kích thước dài x rộng x cao của Honda Giorno+ lần lượt là 1.902 x 683 x 1.144 (mm), với chiều cao yên là 780 mm và dung tích cốp chứa đồ lên đến 30 lít. Tại thị trường quốc tế, mẫu xe này có hai phiên bản: phanh CBS và ABS, đều sử dụng mâm 12 inch.

Honda chuẩn bị ra mắt một mẫu xe tay ga mới tại Việt Nam? Honda Giorno+ 7.jpg
Honda Giorno+.

Honda Giorno+ được trang bị nhiều tính năng đáng chú ý bao gồm đèn pha và đèn hậu LED, bảng đồng hồ kỹ thuật số, chìa khóa thông minh, cổng sạc USB ở hộc chứa đồ phía trước và nắp bình xăng đặt gần sàn để chân.

Honda chuẩn bị ra mắt một mẫu xe tay ga mới tại Việt Nam? Honda Giorno+ 6.jpg

Mẫu xe này sử dụng động cơ eSP+ xi-lanh đơn, dung tích 125cc, với hệ thống làm mát bằng dung dịch và tích hợp công nghệ ngắt động cơ tạm thời (Idling Stop).

Honda chuẩn bị ra mắt một mẫu xe tay ga mới tại Việt Nam? Honda Giorno+ 4.jpg

Tại Thái Lan, phiên bản CBS của Honda Giorno+ có giá khoảng 1.800 USD (tương đương hơn 44 triệu đồng ), trong khi phiên bản ABS có giá 1.900 USD (hơn 46 triệu đồng), vượt xa giá của mẫu Honda Lead.

Honda chuẩn bị ra mắt một mẫu xe tay ga mới tại Việt Nam? Honda Giorno+ 125 tại một showroom nhập xe tư nhân ở TP.HCM đưa về với giá bán gần cả trăm triệu đồng.jpg
Honda Giorno+ 125 tại một showroom nhập xe tư nhân ở TP.HCM đưa về với giá bán gần cả trăm triệu đồng.

Tại Việt Nam, cả hai phiên bản của Honda Giorno+ đã được một số đại lý tư nhân nhập khẩu vào cuối năm 2023 với mức giá gần 100 triệu đồng. Dự kiến, mẫu xe này sẽ thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng tại Việt Nam nếu được phân phối chính hãng với giá thành dễ tiếp cận hơn.

Luân Võ (forum.autodaily.vn)

Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm