20:11  | 

Tận mục sở thị bảo tàng Enzo Ferrari tại Italy

Thành phố Modena, Ý vừa vinh dự khánh thành một bảo tàng danh giá lưu giữ những khoảnh khắc trong công việc và cuộc sống của ông Enzo Ferrari, người sáng lập ra hãng siêu xe thể thao danh giá nhất thế giới này.

Bảo tàng được đặt tên là Museo Casa Enzo Ferrari có diện tích là 58.800 feet vuông. Tổng chi phí mà Ferrari đã phải trả là gần 24 triệu đô. Toàn bộ quần thể này gồm 3 khu nhà, một toà nhà mới hoàn toàn xây dựng thể hiện đúng chất thương hiệu của Ferrari, 2 khu còn lại được cải tạo từ một toà nhà cũ.

Đến thăm bảo tàng, du khách có thể biết được toàn bộ quá trình phát triển của Ferrari, những khoảnh khắc từ quá khứ tới hiện tại đã được Ferrari khéo léo tái hiện lại một cách rất hấp dẫn.

Người có công sức rất lớn trong việc xây dựng thông tin cho bảo tàng không ai khác chính là con trai của Enzo Ferrari - Piero Ferrari. Anh là người đã cung cấp một số tài liệu và hình ảnh được công bố lần đầu tiên, cũng như một số đồ dùng cá nhân của Enzo Ferrari, chẳng hạn như kính của mình và một cây bút đài mà ông thường xuyên sử dụng.

   

Piero Ferrari đã làm việc chặt chẽ với bảo tàng kể từ khi bắt đầu xây dựng cách đây hơn năm năm. Anh nhìn thấy nó như là một tác phẩm nhằm thể hiện tôn kính với người cha.

"Bảo tàng là một cơ hội cho những ai muốn tìm hiểu thêm về người một người đàn ông đã giành trọn cuộc đời để xây dựng nên những  siêu xe hàng đầu thế giới. Cấu trúc bảo tàng mới này đã bổ sung cho Bảo tàng Ferrari tại Maranello, đó cũng như là cuốn sách khổng lồ trong cuộc đời của cha tôi", Piero Ferrari cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

   

Tòa nhà được thiết kế bởi Jan Kaplicky, người đã qua đời trong năm 2009. Tại thời điểm đó, dự án đã được thực hiện bởi Andrea Morgante. Cả hai kiến ​​trúc sư đã được rất nhiều lấy cảm hứng từ chiếc xe của Ferrari. Điều này được thực hiện rõ ràng bằng cách nhìn vào mái nhà của tòa nhà với 32.300 foot vuống có cấu trúc được làm bằng nhôm và được thiết kế để trông giống như thiết kế của một chiếc Ferrari có động cơ đặt giữa.

Museo Casa Enzo Ferrari đã chính thức mở cửa cho công chúng tại Modena, người ta hy vọng rằng nó sẽ thu hút khoảng 200.000 du khách mỗi năm. Vé tham quan bán với giá $ 17 và có chính sách giảm giá cho người già, trẻ em và nhân viên quân sự.

Lê Hoàng (theo PLXH)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm