11:43  | 

Toyota Camry, Venza bị triệu hồi

Tập đoàn Toyota cho biết họ đang tiến hành triệu hồi hơn 680.000 xe du lịch và xe bán tải trên thị trường Mỹ để giải quyết các vấn đề về kĩ thuật.

Nhà sản xuất ôtô của Nhật Bản cho biết họ sẽ tiến hành triệu hồi trong hai đợt. Đợt đầu tiên liên quan đến túi khí của dòng xe bán tải và đợt thứ hai để khắc phục đèn phanh bị lỗi của dòng xe sedan và crossover.

Khoảng 495.000 xe bán tải dòng Tacoma được sản xuất từ năm 2005 đến năm 2009 sẽ được triệu để thay thế một thiết bị trong vô-lăng.

Thiết kế hiện tại khiến cho một phần của vô-lăng có thể chà sát với hệ thống cáp. Điều này có thể khiến cho kết nối điện đến túi khí của người lái bị hỏng và túi khí ngừng hoạt động. Nếu điều này xảy ra, đèn cảnh báo trên bảng điều khiển sẽ phát tín hiệu. Tuy nhiên chiếc túi sẽ không phát huy tác dụng khi có tai nạn xảy ra.

Toyota Venza 2009

Họ cũng sẽ triệu hồi khoảng 70.500 chiếc Camry và 116.000 chiếc Venza được sản xuất từ năm 2009 đến năm 2011 để thay thế công tắc đèn phanh trong đợt tiếp theo. Đèn phanh trên những chiếc xe này được lắp đặt không chính xác đã làm gia tăng điện trở, khiến cho xe không khởi động được hoặc cần gạt không di chuyển được từ chế độ đỗ xe.

Toyota cho biết, tất cả các lỗi sẽ được sửa chữa chỉ trong vòng 30 phút. Các chủ sở hữu của Tacoma sẽ được thông báo vào đầu tháng 4 trong khi những người khác sẽ được thông báo ngay khi Toyota có các bộ phận thay thế cần thiết.

Hãng này cũng phát biểu rằng, họ chưa ghi nhận một trường hợp tai nạn hay bị thương nào liên quan đến các lỗi kể trên.

Ngọc Điệp (theo PL&XH)

>> Xem chi tiết giá xe ôtô trên Autodaily

>> Xem chi tiết giá xe máy trên Autodaily

>> MBV hỗ trợ tài chính 5% cho khách hàng

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm