23:04  | 

FT-86 – Làm mới hình ảnh Toyota tại Việt Nam

Nhằm khẳng định định hướng về hình ảnh trẻ trung, năng động, cá tính và hấp dẫn hơn trong thời gian sắp tới, Toyota Việt Nam sẽ chính thức ra mắt mẫu xe thể thao FT-86 vào đầu tháng 6 này. Như vậy, Việt Nam là địa điểm đầu tiên ngoài lãnh thổ Nhật Bản có sự góp mặt của FT-86.

Toyota FT-86 là dòng xe thể thao thế hệ mới với hệ thống dẫn động cầu sau, được phát triển dựa trên sự hợp tác giữa Toyota Nhật Bản và Công ty TNHH Công nghiệp nặng Fuji (hay còn gọi là Subaru). Nhờ sự liên kết giữa Toyota và Subaru, FT-86 thừa hưởng tất cả các đặc tính nổi trội của cả hai hãng xe với khả năng vận hành mạnh mẽ và tính năng lái thể thao của Subaru, cùng tính thực dụng và kinh tế vốn có của Toyota.

Cái tên FT-86 đầy ý nghĩa cũng bắt nguồn từ đây, với chữ F là viết tắt của Fuji Heavy Industries – công ty mẹ của Subaru, chữ T là viết tắt của Toyota, còn con số 86 bắt nguồn từ nền tảng ý tưởng Corolla AE86 – mẫu xe đã chinh phục biết bao trái tim đam mê cầm lái đích thực bởi động lực mạnh mẽ kết hợp với khả năng điều khiển đầy cảm xúc, trong khi vẫn đảm bảo tính thực dụng cao cho việc sử dụng hàng ngày. Chữ FT cũng có thể hiểu là Future (tương lai), ngụ ý đây có thể là dòng xe tương lai Toyota hướng tới.

Toyota FT-86 được đặc trưng bới tính năng lái thú vị, giàu cảm xúc và thiết kế, diện mạo ấn tượng. Tính năng lái thú vị được tạo nên nhờ động cơ boxer 4 xy-lanh (4 xy-lanh xếp nằm ngang đối đỉnh) 2,0 lít nạp khí tự nhiên phun xăng trực tiếp mạnh mẽ cho công suất tối đa được tiết lộ lên đến 200 mã lực.

Ngoài ra, trọng tâm xe siêu thấp và tỉ lệ phân bổ trọng lượng lý tưởng; cách bố trí động cơ đặt trước – dẫn động cầu sau (FR) sống động; kiểu dáng khí động học và thân xe trọng lượng nhẹ; hệ thống treo MacPherson phía trước và tay đòn kép phía sau; hệ thống lái được chau chuốt kỹ lưỡng; cabin thực dụng, tập trung vào người lái, gắn kết người lái với xe, hỗ trợ tối đa cho việc điều khiển. FT-86 sở hữu diện mạo ấn tượng, đậm chất thể thao với phần đầu xe thấp; các đường gờ nổi liền mạch, thống nhất khỏe khoắn và mang tính khí động học cao.

Chi tiết thông số kỹ thuật và giá bán của FT-86 sẽ được Toyota Việt Nam chính thức công bố tại lễ ra mắt vào đầu tháng 6 này.

Hoàng Tùng (theo PLXH)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm