09:30  | 

Piaggio Việt Nam âm thầm triệu hồi xe Liberty

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết Piaggio Việt Nam đang kiểm tra và thay mới miễn phí (thực chất là triệu hồi) đối với xe Liberty vì phát sinh tiếng kêu lạ từ vành sau của xe.

Chiều 27/8, Cục Quản lý cạnh tranh phát đi thông báo cho biết sau khi nhận được phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng về tiếng kêu lạ trên vành sau của xe máy Liberty do Piaggio Việt Nam sản xuất, phân phối, Cục đã yêu cầu Piaggio VN giải trình.

Piaggio Liberty S vừa được tung ra thị trường

Trên cơ sở giải trình của Piaggio VN, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết Piaggio VN xác nhận một số trường hợp sử dụng xe Liberty có phát sinh tiếng kêu lạ từ vành sau của xe. Kết quả kiểm tra các xe nói trên cho thấy nguyên nhân của hiện tượng là do phần vành nhôm và phần lõi trong khi đúc liên kết với nhau kém mà Piaggio cho rằng có thể xảy ra ngẫu nhiên trong quá trình sản xuất. Hãng xe Ý cũng khẳng định tiếng ồn nêu trên chỉ ...là tiếng ồn trong quá trình vận hành mà không ảnh hưởng tới an toàn của khách hàng hay chức năng của xe.

Cũng theo Cục Quản lý cạnh tranh, Piaggio đã và đang thực hiện chương trình kiểm tra và thay vành mới miễn phí (nếu cần) tại các đại lý của hãng, đối với xe Liberty sản xuất từ tháng 10/2011. Hãng xe Ý không công khai số lượng xe Liberty có thể nằm trong diện triệu hồi nhưng đây là một trong hai mẫu xe chủ lực (cùng với các xe Vespa) tạo ra doanh số khoảng trên 2 trăm nghìn chiếc trong năm 2011 của hãng tại Việt Nam.

Được biết, mới đây Piaggio đã thay đổi thiết kế kỹ thuật giữa lõi thép và vành nhôm để khắc phục triệt để tiếng kêu trên xe Liberty. Tuy vậy, Cục Quản lý cạnh tranh cũng khuyến cáo người tiêu dùng nắm bắt thông tin và chủ động mang xe đến các đại lý để kiểm tra, sửa chữa.

Theo VnMedia

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm