Hỏng “cậu nhỏ” vì đi xe máy

Chạy xe máy quá lâu, ngồi trên yên xe quá nóng, kẹp 3 trên xe máy… là những nguyên nhân dẫn đến “cậu nhỏ” của cánh nam giới trở nên bất lực.

Ngồi trên yên xe máy nóng

Hãy thử nhớ lại những khi bạn để chiếc xe máy của mình dưới trời nắng vào mùa hè. Ngồi lên yên xe mà như muốn giãy nảy. Điều này còn ảnh hưởng đến “cậu nhỏ” của các quý ông.

Một bác sĩ Khoa Nam học cho rằng, mặc dù chưa có nghiên cứu thống kê về ảnh hưởng sức nóng của yên xe đến sự phát triển tinh hoàn, nhưng vùng bìu nơi sản xuất ra tinh trùng không được tiếp xúc ở nhiệt độ quá cao so với nhiệt độ cơ thể.

Nếu ngồi lâu trên yên xe quá nóng có thể dẫn tới vô sinh

Nhiệt độ lý tưởng cho tinh hoàn sinh sôi nảy nở thường sẽ thấp hơn khoảng 4 độ so với nhiệt độ bình thường của cơ thể. Vì thế, bất cứ điều gì khiến nhiệt độ cơ thể bị nóng và ấm hơn đều có thể ảnh hưởng khả năng sinh sản của tinh trùng.

“Nên hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ nóng bức trong thời gian dài. Bởi vì cánh đàn ông ngồi trên yên xe máy ở nhiệt độ cao trong thời gian nhiều hơn 30 phút là đã có thể gây hại cho cậu nhỏ của họ” – Vị bác sĩ khuyên.

Ngồi trên xe máy hoặc môtô quá lâu

Thực tế đã có một loạt các nghiên cứu mới cho thấy, ngồi trên yên xe máy quá lâu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe "cậu nhỏ" của nam giới.

Tiến sĩ Steven Schrader - chuyên gia sức khỏe sinh sản của Viện Quốc gia về an toàn nghề nghiệp và Y tế Mỹ cho biết: “Ngồi trên yên xe máy trong thời gian quá lâu có thể gây ra rối loạn cương dương”.

Các nghiên cứu khác của các nhà nghiên cứu tại Đại học Boston cũng cho thấy: “Một người ngồi quá lâu trên xe máy hoặc môtô có nhiều nguy cơ gây bất lực hoặc mất ham muốn tình dục. Bởi vì việc ngồi trên yên xe quá lâu có thể gây chấn thương do yên xe và dẫn đến vôi hóa bên trong bìu.

Ngồi trên xe máy quá lâu không tốt cho khả năng sinh sản

Các nhà nghiên cứu cũng đã ước tính có khoảng 5% những người đàn ông ngồi trên yên xe quá nhiều thời gian có thể dẫn đến rối loạn cương dương. Thậm chí một số chuyên gia tin rằng những con số thống kê trên thực tế chắc sẽ cao hơn nhiều bởi vì nhiều người đàn ông có thể quá xấu hổ để nói về nó với vấn đề của họ trong phòng ngủ.

Nguyên nhân là do khi các quý ông ngồi trên yên xe cũng đồng nghĩa với việc làm tăng áp lực lên đáy chậu, các bộ phận sinh dục ngoài và hậu môn gấp 7 lần so với khi bình thường.

Ngồi trên yên xe chật hẹp

Ở nam giới, vỏ bọc ở đáy chậu có một động mạch và các dây thần kinh - nguồn cung cấp máu và các cảm giác cho dương vật. Những động mạch và dây thần kinh này cũng chạy dọc theo xương. Khi bạn ngồi trên một yên xe chật hẹp, các động mạch và thần kinh được nén. Theo thời gian, chúng có thể bị giảm lưu lượng máu và lượng ô xy đến dương vật giảm đến 70-80%. Điều này khiến dương vật của các quý ông không đạt được sự cương cứng đầy đủ.

Việc ngồi trên yên xe nhỏ, cứng và chật hẹp có thể ảnh hưởng đến "cậu nhỏ"

Bên cạnh đó, việc ngồi trên yên xe nhỏ, cứng và chật hẹp khiến tinh hoàn sẽ bị chèn ép, xô lệch, các dây thần kinh bị co kéo. Dần dần, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của “cậu nhỏ”, gây teo cơ. Nghiêm trọng hơn, các chàng còn dễ bị xoắn thừng tinh, viêm tinh hoàn dẫn đến phải đi cắt bỏ hẳn một bên tinh hoàn. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây vô sinh.

 Tina (TTTĐ)