Alfa Romeo sẽ vượt qua Fiat

Mặc dù không thể xuất hiện ngay lúc này tại Mỹ, nhưng sự chờ đợi cho màn lăn bánh ra thị trường của Alfa Romeo là hoàn toàn đáng giá bởi Chrysler dự đoán Alfa sẽ vượt Fiat khi thương hiệu này giành được chỗ đứng tại Mỹ.

Bị ảnh hưởng bởi doanh bán hàng chậm và danh tiếng chất lượng kém, Alfa đã rời khỏi thị trường Mỹ vào năm 1995 để tập trung cho các hoạt động đang gặp khó khăn tại châu Âu. Gần hai thập kỷ sau đó, hãng này đã dựa trên một dòng sản phẩm cải tiến với sự tập trung  không thể nhầm lẫn vào hiệu suất để thu hút người Mỹ từ các phòng trưng bày BMW và Audi.

Alfa Romeo liệu có thể vượt qua Fiat

Sản phẩm Alfa đầu tiên đặt chân đến nước Mỹ sẽ là mẫu xe 4C 2 chỗ động cơ đặt giữa có kích thước tương tự như một chiếc Lotus Elise và được dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Ngay sau khi ra mắt 4C, Alfa sẽ có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm với một phiên bản crossover cỡ nhỏ dựa trên nền tảng tương tự như hatchback Giulietta và Dodge Dart cũng như một chiêc sedan cỡ vừa tạm gọi là Giulia.

Một khi các mô hình này được giới thiệu, bộ máy điều hành Chrysler tin rằng Alfa sẽ vượt doanh số của công ty mẹ Fiat ở Hoa Kỳ.

“Chúng tôi nghĩ rằng trong tương lai Alfa sẽ có doanh số lớn hơn một chút so với Fiat”, Peter Grady, giám đốc phát triển mạng lưới của hãng Chrysler  nhận định trong một buổi phỏng vấn với các phóng viên tạp chí Reuters.

Ngọc Điệp (TTTĐ)