11:35  | 

Vespa LXV và Khoảnh khắc bất tận

Chương trình Photo Tour 2013 đã diễn ra từ ngày 9 đến hết ngày 12/5/2013. Trải qua 4 ngày, hơn 40 thành viên trong đó chủ yếu từ diễn đàn du lịch phuot.vn đã cùng Vespa LXV đi qua các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long: Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Trà Vinh, Bến Tre.

>> Khai mạc triển lãm ảnh về Vespa LXV

>> Đánh giá Piaggio Vespa LXV 3V i.e 2013 tại Việt Nam

Các thành viên đã dùng máy ảnh Canon ghi lại hàng ngàn bức hình về đất nước con người trên những nẻo đường đi qua cũng như những khoảnh khắc đáng nhớ trên suốt hành trình. Những bức hình này được chia sẻ rộng rãi trên diễn đàn phuot.vn với thông điệp về tình yêu quê hương đất nước và con người Việt Nam.

Chúng tôi xin trích đăng lại bộ hình đoạt giải nhất chương trình Photo tour 2013 của tác giả Buddy Phương, một thành viên của diễn đàn phuot.com.

Chương trình Photo Tour “Theo dấu Người tình”, chinh phục những nẻo đường Miền Tây trên những chiếc Vespa thực sự là một ý tưởng mới lạ và đầy hấp dẫn đối với tôi. Những chiếc Vespa với vẻ đẹp cổ điển và kiêu sa vốn được coi là phương tiện di chuyển thú vị nơi phố phường đông đúc, nay lại được len lỏi trên những con đường đầy nắng, gió và bụi, trên những con đường quê rợp bóng dừa đã mang lại cho tôi một cảm giác thật khó quên. Chặng đường gần 600km này cũng là ước mơ của tôi thời sinh viên, được rong ruổi miền Tây sông nước trên một chiếc Vespa với đầy cảm xúc...

* Tên tác phẩm: VESPA, MORE THAN A FRIEND

* Tên tác giả: Buddyphuong

* Địa điểm chụp: Cần Thơ, 10/05/2013

Đang thả hồn cùng Vespa trong ánh hoàng hôn rực rỡ của một buổi chiều muộn, tôi không thể cưỡng lại ý nghĩ sẽ chụp Vespa - người bạn đường của mình trong ánh hoàng hôn cuối ngày. Vespa với những đường cong và vẻ đẹp truyền thống theo phong cách Ý đã thực sự hấp dẫn tôi, không chỉ là chiếc xe đáng tin cậy trên suốt chặng đường theo dấu “Người tình”, mà Vespa đã thực sự mang lại nguồn cảm hứng sáng tác cho tôi và các bạn đồng hành.

(Canon EOS 50D & Canon 17-40 F4 – 5s; f/11; ISO 100; 17mm)

* Tên tác phẩm: VESPA - A JUNGLE SCOOTER

* Tên tác giả: Buddyphuong

* Địa điểm chụp: Trà Vinh, 11/05/2013

Lần đầu tiên được tiếp xúc với con người và văn hoá Khmer tại Trà Vinh tại khu vực Ao Bà Om, tôi thực sự ấn tượng trước rừng cây cổ thụ bao quanh và những ngôi chùa Khmer cổ ẩn khuất sau những tán cây âm u. Những bức ảnh mà tôi thích thường được chụp vào lúc chiều muộn, ánh hoàng hôn chợt phủ nhẹ trên những thân cây cổ thụ khiến tôi có những cảm xúc thật đặc biệt với người bạn mang những nét đẹp cổ điển của những năm 60.

(Canon EOS 7D & Canon 70-200 F2.8 IS – 1/30; f/8.0; ISO 200; 70mm)

* Tên tác phẩm: VESPA – IMMORTAL BEAUTY

* Tên tác giả: Buddyphuong

* Địa điểm chụp: Trà Vinh, 12/05/2013

Đằng sau bức ảnh này là cả một câu chuyện, một dịp may hiếm có đối với bản thân tôi, được chứng kiến một buổi lễ hoả táng của một vị sư Khmer. Đây là những giây phút cuối cùng của buổi lễ và chiếc xe ô tô đang đưa nhà sư Khmer trở về với cát bụi...Tôi không định chụp chiếc xe ở những giây cuối nhưng lúc đó tôi lại nghĩ nên để người bạn đồng hành của mình được tham gia vào những thời khắc quan trọng như thế này. Thật bất ngờ, bức ảnh đã đem lại cho tôi những cảm xúc thật đặc biệt, một vẻ đẹp cổ điển được trường tồn mãi theo thời gian...

(Canon EOS 50D & Canon 17-40 F4 – 1/500; f/4; ISO 200; 17mm)

* Tên tác phẩm: VESPA LIFE

* Tên tác giả: Buddyphuong

* Địa điểm chụp: Cần Thơ,10/05/2013

Lần theo dấu chân “Người Tình”, trẻ em nơi sông nước miền Tây là một trong những mối quan tâm hàng đầu của tôi. Trong chuyến đi nay, tôi nhận thấy Vespa với những nét đẹp cổ điển không chỉ thật nổi bật trong cuộc sống hiện đại mà còn thật bình dị và gần gũi với cuộc sống và con người Việt Nam.

(Canon EOS 50D & Canon 17-40 F4 – 1/500; f/5.6; ISO 1250; 17mm)

* Tên tác phẩm: IN THE RAY OF LIGHT

* Tên tác giả: Buddyphuong

* Địa điểm chụp: Thốt Nốt - Cần Thơ,10/05/2013

Trên đường vào vườn cò Bằng Lăng, một cảnh tưởng tuyệt vời hiện ra trước mắt tôi, những người nông dân miền Tây đang đốt cỏ làm đồng. Trong làn khói và dưới những tia nằng chiều đó, Vespa - người bạn đồng hành của tôi hiện lên thật lung linh và mờ ảo. Đó là một cảnh tượng đẹp mà tôi mang theo suốt chuyến đi.

(Canon EOS 50D & Canon 17-40 F4 – 1/100; f/11; ISO 200; 17mm)

* Tên tác phẩm: VESPA – HIT THE ROAD

* Tên tác giả: Buddyphuong

* Địa điểm chụp: Trà Vinh, 11/05/2013

Khu vực Ao Bà Om với những hàng cây sao và dầu cổ thụ rất to với những bộ rễ nổi hình thù kỳ quái làm tôi liên tưởng đến những ngôi đền giữa rừng ở Angkor và những nụ cười Bayon bí ẩn. Khi chụp bức hình này tôi chợt có một mong muốn được đi phượt vòng quanh Đông Dương trên xe Vespa. Tại sao không nhỉ?

(Canon EOS 50D & Canon 17-40 F4 – 1/100; f/6.3; ISO 400; 17mm)

* Tên tác phẩm: END OF THE ROAD

* Tên tác giả: Buddyphuong

* Địa điểm chụp: Đường cao tốc Trung Lương, 12/05/2013

Đây có lẽ là những giây phút cuối của cuộc hành trình, chúng tôi men theo đường cao tốc Trung Lương để về Sài Gòn. Trên suốt chặng đường này tôi đã không định chụp ảnh mà muốn tận hưởng cảm giác cùng Vespa một cách trọn vẹn nhất. Nhưng cuối cùng những rung động trước cái đẹp vẫn chiến thắng và tôi không thể bỏ lỡ những khoảnh khắc đáng nhớ như thế này.

(Canon EOS 7D & Canon 17-40 F4 – 1/400; f/8; ISO 800; 17mm)

* Tên tác phẩm: VESPA – WE DON’T WANT TO SAY GOODBYE

* Tên tác giả: Buddyphuong

* Địa điểm chụp: Cần Thơ, 10/05/2013

Bốn ngày của chương trình Photo Tour đã mang lại cho chúng tôi thật nhiều cảm xúc, những bức ảnh đẹp và những người bạn đồng hành thật tuyệt vời. Đây cũng là cơ hội để chúng tôi được du ngoạn vùng sông nước miền Tây trên chiếc Vespa LXV mới. Chương trình đã làm thay đổi quan niệm trước đây của tôi về xe Vespa, một chiếc xe mang lại nhiều cảm xúc và là người bạn đồng hành tin cậy trên mọi nẻo đường. Tạm biệt Vespa và hi vọng sớm gặp lại trong những chuyến đi...

(Canon EOS 50D & Canon 17-40 F4 – 6s; f/11; ISO 100; 17mm)

Tác giả: Buddy Phuong (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm