02:12  | 

Người Việt đặt mua Rolls-Royce Wraith giá gần 20 tỷ

Một khách hàng Việt Nam đã đặt mua mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Wraith với mức giá 18,8 tỷ đồng.

>> Ra mắt website Rolls-Royce bằng tiếng Việt

>> 3 giá trị tạo nên đẳng cấp Rolls-Royce

>> Rolls-Royce công bố đại lý đầu tiên tại Hà Nội

Thông tin trên được Rolls-Royce Motor Car Hanoi, đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng xe Rolls-Royce tại Việt Nam xác nhận.

Rolls-Royce Wraith.

Dự kiến mẫu xe siêu sang này sẽ về Việt Nam vào giữa tháng 12/2013. Đại diện của Rolls-Royce Motor Car Hanoi cho biết, thời gian sản xuất của một chiếc Wraith trung bình từ 3-4 tháng, tùy theo yêu cầu của khách hàng cũng như đợt sản xuất.

Rolls-Royce Wraith lần đầu tiên ra mắt công chúng tại triển lãm ôtô Geneva tháng 3 vừa qua. Đây là mẫu coupe nhanh và mạnh nhất của hãng xe siêu sang Anh quốc từ trước đến nay.

Wraith là mẫu coupe nhanh và mạnh nhất của hãng xe siêu sang Anh quốc từ trước đến nay.

Phát triển từ cơ sở gầm bệ của mẫu Ghost, nhưng Wraith đã được Rolls-Royce hiệu chỉnh hệ thống treo để giảm tối đa độ vặn thân xe khi ôm cua, đồng thời chỉnh cho tay lái nặng hơn ở tốc độ cao, nhẹ hơn ở tốc độ thấp. Bên cạnh đó, Wraith có hệ thống vệ tinh hỗ trợ hộp số mới. Hệ thống này sử dụng bản đồ vệ tinh và dữ liệu để giúp hộp số tự động ZF 8 cấp đoán trước lối rẽ, đoạn giao nhau hay đường vòng rồi chọn số thích hợp nhất.

Về diện mạo bên ngoài, Wraith sở hữu kích thước 5.269mm dài, 1.947mm rộng và 1.507mm cao, cùng chiều dài cơ sở 3.112mm. Xe có trọng lượng không tải là 2.360kg.

Không gian nội thất của Rolls-Royce Wraith.

Trong khi đó, không gian nội thất của Wraith lấy cảm hứng từ mẫu Ghost cùng gỗ ốp Canadel mới. Ngoài ra, còn phải kể đến tùy chọn trần xe với bầu trời sao với 1.340 bóng đèn quang học li ti. Hệ thống điều khiển bằng giọng nói mới cho phép tài xế yêu cầu hệ thống thông tin định vị cho biết địa điểm muốn định vị. Trong khi bộ điều khiển của hệ thống thông tin giải trí mới có núm theo kiểu điện thoại thông minh để thu nhỏ hay phóng ảnh dễ dàng.

Dưới nắp ca-pô, Wraith được trang bị động cơ W12 tăng áp kép, dung tích 6.6L, công suất 624 mã lực, mô-men xoắn 800Nm. Đi kèm với hộp số tự động ZF 8 cấp, xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 4,4 giây.

XEM THÊM ẢNH ROLLS-ROYCE WRAITH

Phúc Nguyên (TTTĐ)

Ý kiến bạn đọc

Mới nhất | Quan tâm nhất