Audi và Viện Goethe tài trợ dự án sách Hồ Chí Minh MEGA CITY

Với Audi, quá trình đô thị hóa chính là tạo nên cuộc sống thành phố. Năm 2007, Audi đã mang tới Việt Nam phong cách thiết kế Audi mới nhất – Hai tòa nhà hiện đại - showroom Audi tại thành phố Hồ Chí Minh và sau đó là Hà Nội. Audi tự hào đã góp phần với thành phố Hồ Chí Minh trong công cuộc thay đổi bộ mặt đô thị. Và hôm nay, Audi hỗ trợ xuất bản ấn phẩm Hồ Chí Minh MEGA CITY.

"Việc các nhà nghiên cứu Henning Hilbert và Michael Waibel cùng chắp bút cho cuốn sách Hồ Chí Minh MEGA CITY đã cho thấy sự cảm nhận một cách chuyên nghiệp về đô thị hóa với cái nhìn chân thực và đồng cảm mạnh mẽ với sự biến đổi đô thị Việt Nam một cách rõ nét và mới mẻ“, ông Laurent Genet – Tổng Giám đốc nhập khẩu Audi tại Việt Nam chia sẻ.

Audi và Viện Goethe tài trợ dự án sách Hồ Chí Minh MEGA CITY Toan-canh-buoi-gioi-thieu-sach-o-Vien-Goethe.jpgToàn cảnh buổi giới thiệu sách ở viện Goethe

Tái hiện những hình ảnh một thành phố bền vững, hòa nhập, cân bằng và thú vị từ nơi này đến nơi khác chính là thể hện sự chuyển mình của một thành phố trong quá trình đô thị hóa. Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế sôi động nhất đã và đang trở thành đại đô thị đầu tiên của Việt Nam. Thành phố sôi động này đã thay đổi một cách nhanh chóng cùng với quá trình toàn cầu hóa, tuy nhiên nếp sống làng quê vẫn được duy trì ngay trong nhiều hẻm ngõ nhỏ. Đối với nhiều người, thành phố là miền đất hứa hẹn một tương lai tốt đẹp hơn, một cuộc sống mới sung túc. Nhưng liệu những giấc mơ này có thể thực hiện khi số dân của thành phố tăng thêm một vài triệu nữa và biến đổi khí hậu đã làm cho nhiều nơi của thành phố thường xuyên ngập trong nước?

Ấn phẩm sách ảnh cỡ lớn với hơn 600 bức ảnh chụp trong nhiều năm của nhiều học giả dưới sự tài trợ của Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Quốc gia Đức và nằm trong sáng kiến „Nghiên cứu dành cho những thành phố lớn bền vững ngày mai“, với sự hợp tác với Viện Goethe.

Với Audi Việt Nam, theo xu thế toàn cầu, các thành phố đều phát triển với tốc độ cực nhanh. Và việc xuất bản cuốn sách Hồ Chí Minh MEGA CITY chính là minh chứng rõ ràng cho xu thế phát triển này tại Việt Nam.

Sáng kiến Đô thị Tương lai Audi là một diễn đàn đưa ra những ý tưởng về vai trò quan trọng của sự biến đổi các đô thị trong thế kỷ 21, về những cảnh quan bị thay đổi một cách nhanh chóng bao gồm cả những thách thức và cơ hội mới.

Thu Hiền (TTTĐ)

Bài nổi bật

5 hạng mục bạn không nên bỏ qua khi mua xe mới

Đăng ký biển số, đăng kiểm và phí đường bộ cùng bảo hiểm dân sự bắt buộc là các thủ tục pháp lý bạn phải hoàn thiện để xe lăn bánh. Ngoài ra, bạn nên quan tâm đến những hạng mục thiết yếu sau:

- Bảo hiểm Tự nguyện
- Cam hành trình
- Film cách nhiệt
- Thảm sàn
- Khử mùi xe phối hợp cùng Nước hoa cá nhân dùng cho người.

Quan điểm lựa chọn điểm lắp phụ kiện

- Bạn nên chọn điểm Tiện đường, gần nhà gần văn phòng để tiết kiệm thời gian di chuyển.
- Bạn nên chọn điểm quen, bạn bè uy tín: giá tốt, vì nhà phân phối có chiết khấu cho đại lý nơi lắp đặt, bạn có thể thoả thuận mức chiết khấu tốt từ phía đại lý cho khách hàng.
- Lý do chọn Bạn bè uy tín: nếu có sự số, bạn sẽ được hỗ trợ khắc phục nhanh, bảo hành dễ dàng thuận tiện.
- Có thể thanh lý đồ cũ, lên bản cao hơn khi được cập nhật
- Nếu chưa biết điểm quen uy tín, bạn nên tham khảo các cộng đồng sử dụng xe và sau đó sàng lọc thông tin.
- Bạn nên tham khảo giá các trang online, gọi khảo giá đại lý, hỏi giá sàn chung, sau đó tham khảo mức giá hợp lý nhất, chính sách bảo hành, địa điểm lắp đặt thuận tiện.
- Video chi tiết sẽ được cập nhật trên:

https://www.youtube.com/embed/zudcYOSI-Do 

Lê Hùng (forum.autodaily.vn)

Đại gia đi G63 AMG mua hết chỗ trứng của cô bé tại Cầu Giấy Hà Nội

Đại gia đi G63 AMG mua hết chỗ trứng của cô bé tại Cầu Giấy Hà Nội

Bé gái mặt sáng bừng lên tia hi vọng và câu nói khiến em cảm thấy có chút gì đó ấm áp, và chắc lâu lắm rồi em không được nghe nó. Chạy ra chỗ chủ xe hỏi lại cho chắc, sau đó em chạy về gom hết chỗ trứng còn lại mang ra cho chủ xe.


Chú ấy đưa cho em tờ 500k, và nói rất tình cảm "dịch thế này con ở nhà đi nhé, khi nào hết dịch bán tiếp chú sẽ lại mua ủng hộ". Đứa bé cầm 2 tay nhận tờ tiền cúi đầu cảm ơn lễ phép. Nó định trả lại tiền thừa nhưng chủ xe nói "thôi chú tặng con".


Nhiều xe tắc đường phía sau, ai cũng hiểu câu chuyện và không ai bấm còi, phần vì họ thương cảm, phần là nhìn thấy chiếc xe đắt tiền nên cũng ngại va chạm. Đấy người giàu tuy họ có tiền nhưng sống rất tình cảm mà...


Nguồn: Nguyễn Việt Cường/Không sợ chó

Nên hay không nên Phủ gầm | Autodaily+

Nên hay không nên Phủ gầm | Autodaily+
Những chia sẻ thực tế trải nghiệm của mình, đối tượng xe nhân dân, đại chúng

NÊN...

1. Xe zin bản chất gầm có phủ, nhưng phủ một chút điểm cần phủ để tối ưu chi phí. Vậy hãng đã phủ thì suy ra có tác dụng, nên ta yên tâm về việc phủ.
2. Chi phí phủ hợp lý ~3,5tr chưa bao gồm vệ sinh gầm (bẩn hay sạch dao động từ ~800k-1,2tr).
3. Bảo vệ gầm tốt hơn nếu đi vào mùa mưa, các vùng nước mặn ven biển, chạy cát. có giảm âm đi vào vũng nước lớn khi mưa, đường đá răm, đặc biệt là phần hốc lốp.
4. Dễ dàng vệ sinh gầm.
5. Nhìn cái gầm nó được đeo bao, thấy yên tâm.

KHÔNG NÊN...

- Tâm lý luôn lo và sợ
- Đi 2-3 năm bán quách đi đổi xe
- Không nhiều thời gian chăm xe và cũng không cần quan tâm.
- Tin rằng xe bất tử, những tôi xe đi 5- 10-15 năm có sao đâu
- ... vv
Kinh nghiệm bản thân rút ra từ thực tiễn

1. Điểm phủ uy tín. Tay nghề thi công tốt
2 Hoá chất xịn: Wurth của Đức là mình dùng
3. Điểm phủ bao gồm bao gồm cả vệ sinh rửa xe rửa gầm và sấy khô gầm. Nếu dịch vụ phủ không có điểm rửa xe mà phải đưa đi rửa vệ sinh chỗ khác về thì bạn nên yêu cầu thổi khô và kiểm tra một lần nữa tại cầu nâng trước khi phủ.
4. Bao bọc siêu kỹ các bộ phận ko phủ (thanh giằng, lò xeo treo, thụt, đường ống phanh, thanh cân bằng, các tay đòn, rô-tuy cân bằng... cùng các chi tiết khác...).
5. Phủ xong phải sấy hoặc để thật khô mới lắp lại.
6. Trường hợp sơn phủ bị lan sang phần khác yêu cầu kỹ thuật viên vệ sinh sạch
7. Khi tháo lắp phải đánh dấu bánh xe và lắp đúng trở lại (do đã cân bằng động).
8. Không nên phủ trong điều kiện mưa dầm dài ngày thì lớp sơn phủ khó khô hơn những ngày nắng ráo.
9….. Mời các bạn bổ sung bằng cách comment bên dưới. Xin cám ơn anh em.

Link video: https://youtu.be/7GgupSksInE

- Lê Hùng (forum.autodaily.vn)