10:35  | 

Toyota thu hồi 1,9 triệu xe Prius

Toyota sẽ thu hồi 1,9 triệu xe Prius thế hệ thứ 3 được sản xuất toàn cầu từ tháng 3/2009 đến đầu năm 2014 do lỗi hệ thống xăng-điện.

Nguyên nhân dẫn đến đợt thu hồi là do hệ thống hybrid xăng - điện bị lỗi, có thể dẫn đến dừng xe và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cụ thể, hệ thống này được kiểm soát bởi một phần mềm cho phép chuyển đổi sử dụng giữa xăng và điện. Khi người dùng đổi nhiều lần, phần mềm có thể bị lỗi và tự động chuyển xe sang chế độ an toàn, giảm công suất thậm chí khởi động lại, tắt hệ thống hybrid.

Toyota thu hồi 1,9 triệu xe Prius toyota-prius-2012.jpgToyota Prius 2012

Toyota cho biết hiện hãng chưa nhận được bất kỳ thông báo nào về tai nạn hay chấn thương liên quan đến vấn đề phần mềm trên.

Bên cạnh Prius, Toyota cũng thu hồi khoảng 260.000 xe khác tại Mỹ, liên quan đến mẫu Tacoma pickup, Lexus RX 350 và RAV4. Lỗi được xác định do phần mềm có thể khiến hệ thống kiểm soát trượt, chống bó cứng phanh và ổn định xe đột ngột bị tắt.

Đợt thu hồi mới nhất này gợi nhắc về những vụ thu hồi quy môi lớn của Toyota từ năm 2009-2010 với hơn 10 triệu xe bị ảnh hưởng bởi vấn đề tăng tốc đột ngột.

Phúc Nguyên (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm