04:58  | 

Xe Piaggio “thông minh” nhờ kết nối với Iphone

Hãng Piaggio đã sử dụng “cái đầu” thông minh của chiếc điện thoại đang thịnh hành hiện nay - Iphone để hỗ trợ người lái. Đây là một trong những ứng dụng giao diện đa phương tiện mới được trang bị trên một số mẫu xe của Piaggio.

Hệ thống kết nối iPhone mới của hãng Piaggio sẽ được ra mắt đầu tiên trên mẫu xe maxi-scooter X10. Piaggio Multimedia Platform (PMP - giao diện đa phương tiện mới của Piaggio) còn được ứng dụng trên các mẫu xe khác trong tập đoàn như Aprilia, Moto Guzzi hay Vespa.

Thiết kế bởi Re:Lab, hệ thống PMP có tác dụng biến một chiếc điện thoại iPhone thành máy tính tích hợp trên xe và màn hình thứ cấp. Chiếc điện thoại iPhone sẽ được gắn vào giữa tay lái và bên dưới cụm đồng hồ tiêu chuẩn của xe.

Với ứng dụng PMP, chiếc điện thoại iPhone có thể hiển thị nhiều thông tin về xe như công suất và mô-men xoắn động cơ, gia tốc ngang, lượng nhiên liệu tiêu thụ trung bình cũng như tức thời vào thời điểm kiểm tra hoặc hiệu điện thế ắc-quy.

PMP còn có những chức năng liên quan đến hệ thống an toàn như cảm biến áp suất lốp, cảnh báo khi xe đến hạn bảo dưỡng, dò tìm bất cứ những vấn đề bất thường liên quan đến động cơ, vận hành, cung cấp, hướng dẫn và thậm chí chỉ đường cho người lái đến đại lý chính hãng gần nhất.

Hệ thống PMP hiện tại mới chỉ tương thích với hệ điều hành iOS. Phải đến cuối năm nay, bản tương thích với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android mới được giới thiệu.

 Thu Hà (Theo TTTĐ)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm