11:02  | 

Giá cước vận tải ôtô phải niêm yết công khai

Tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện niêm yết giá vé theo quy định. Phải thông báo công khai tại quầy bán vé, mặt ngoài, bên trong xe để thuận tiện cho việc quan sát của khách hàng.

Đây là một phần nội dung trong dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện giá cước vận tải bằng xe ôtô và giá dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ của Liên Bộ Tài chính - Giao thông vận tải.

CacDichVu3.jpgTất cả các đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện niêm yết giá vé theo quy định

Cụ thể, tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện niêm yết giá vé theo quy định. Phải thông báo công khai (trên bảng, trên giấy hoặc bằng các hình thức khác được đặt, để, treo, dán) tại quầy bán vé, mặt ngoài, bên trong xe để thuận tiện cho việc quan sát của khách hàng. Ngoài công khai giá dưới hình thức niêm yết giá, đơn vị phải thông báo công khai giá cước vận tải bằng hình thức khác theo quy định của pháp luật.

Dự thảo nêu rõ, các đơn vị thuộc đối tượng kê khai giá thì niêm yết theo mức giá đã kê khai; riêng giá cước vận tải hành khách theo tuyến cố định giá cước niêm yết là giá đã kê khai và đăng ký lưu hành vé. Các đơn vị kinh doanh vận tải không được thu cao hơn giá cước niêm yết.

Hà An (TTTĐ)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm