05:50  | 

Huyền thoại Acura NSX cực hiếm tại Việt Nam

Honda Acura NSX là mẫu xe thể thao trang bị động cơ V6 đặt giữa có công suất khoảng 290 mã lực đã bất ngờ xuất hiện tại một garage chuyên sửa chữa các siêu xe tại Sài Gòn

Acura là một thương hiệu xe hơi hạng sang cao cấp của tập đoàn Honda tương tự như Lexus hay Infiniti của Toyota và Nissan. Nói riêng về Acura NSX, đây là dòng xe thể thao mang thiết kế của một siêu xe như động cơ đặt giữa hay chiều cao tổng thể và gầm xe rất thấp để hạn chế độ cản gió.

Acura NSX -cuc hiem-tai -viet nam (13).jpg

Mẫu xe NSX thử nghiệm được trình làng lần đầu tiên tại Chicago autoshow năm 1989 và được chính thức bán ra tại thị trường Mỹ 1 năm sau đó. NSX cũng là chiếc xe thương mại đầu tiên có thiết kế cabin nguyên khối bằng nhôm, kết hợp cùng khung gầm bằng hợp kim nhôm nên tổng trọng lượng xe chỉ khoảng 1400kg.

Acura NSX -cuc hiem-tai -viet nam (1).jpg Acura NSX -cuc hiem-tai -viet nam (11).jpg Acura NSX -cuc hiem-tai -viet nam (14).jpg Tổng thế ngoại thất của Acura NSX với đèn pha cố định HID xenon, cánh gió sau

Về sức mạnh, khối động cơ của Acura NSX được các kĩ sư của Honda chăm chút kĩ lưỡng và trang bị khá nhiều công nghệ tiên tiến. Những chiếc NSX được sản xuất từ năm 1990 đến trước năm 1997 sử dụng động cơ được làm toàn bộ bằng nhôm, thanh truyền (tay dên) bằng Titan, dung tích 3.0 lít công suất 270 mã lực. Các mẫu xe từ tháng 9/1997 dùng động cơ tương tự nhưng có dung tích 3.2 lít cho công suất 290 mã lực đi cùng hộp số sàn 6 cấp (chiếc xe trong bài viết dùng động cơ và hộp số này).

Acura NSX -cuc hiem-tai -viet nam (8).jpgĐộng cơ V6 3.2 lít của NSX cho công suất 290 mã lực, đi cùng hộp số sàn 6 cấp

Vào năm 2002, thiết kế của Acura NSX có thay đổi chút ít ở hệ thống chiếu sáng. Đèn pha lật nguyên bản đã được thay thế bởi đèn pha cố định với công nghệ HID xenon, hệ thống treo cũng được thiết kế lại. Mẫu xe thế thao huyền thoại của Honda kết thúc sản xuất vào năm 2005 đã để lại nhiều nuối tiếc cho những ai đam mê dòng xe thể thao thuần khiết. Nhưng một tia sáng hi vọng đã lại xuất hiện khi Honda công bố phiên bản concept của NSX thế hệ mới vào năm 2012. Hãy chờ xem huyền thoại NSX có được Honda tái sinh hay không trong thời gian tới.

honda nsx the he moi.jpgHonda NSX thế hệ mới

Chùm ảnh Acura NSX cực hiếm tại Việt Nam:

Acura NSX -cuc hiem-tai -viet nam (2).jpg

Acura NSX -cuc hiem-tai -viet nam (3).jpg

Acura NSX -cuc hiem-tai -viet nam (6).jpg

Acura NSX -cuc hiem-tai -viet nam (7).jpg

Acura NSX -cuc hiem-tai -viet nam (9).jpg

Acura NSX -cuc hiem-tai -viet nam (10).jpg

Acura NSX -cuc hiem-tai -viet nam (12).jpg

Acura NSX -cuc hiem-tai -viet nam (4).jpg

Acura NSX -cuc hiem-tai -viet nam (11).jpg

Khoa Nguyễn (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá (1)


Có thể bạn quan tâm