11:14  | 

Mẹo hay tìm chỗ trống trong bãi đỗ xe

Làm sao để biết được chỗ nào còn trống trong một bãi xe bạt ngàn ôtô mà không phải lái xe lòng vòng tìm kiếm? Người Hàn Quốc đã nghĩ ra một giải pháp rất hiệu quả, tìm chỗ đỗ xe bằng bóng bay.

Seoul là một trong những thành phố có mật độ dân số cao nhất thế giới với hơn 10 triệu người (1/4 số dân Hàn Quốc) sinh sống tại đây. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng xe hơi ở thành phố này luôn ở mức cao với khoảng 4 triệu chiếc và đây cũng là nơi tiêu thụ nhiên liệu nhiều nhất đất nước, thậm chí còn “có tiếng” trên cả thế giới.

autodaily-doxe-S-Oil-(7).jpg

Cứ 2,5 người dân Seoul thì có 1 người sở hữu xe hơi riêng. Theo ước tính, mỗi ngày một chiếc xe phải đi gần 500 mét để tìm được chỗ đỗ. 1 lít xăng ở đây có giá khoảng 2.17 USD vậy sẽ tiết kiệm tiền biết bao nhiêu nếu hàng ngày người dân không còn phải lái xe lòng vòng như thế.

Nhằm giúp giảm thiểu những chi phí về xăng xe, S-Oil – một trong bốn công ty xăng dầu tại Hàn Quốc đã nghĩ ra một biện pháp hết sức đơn giản để giúp người dân nhanh chóng tìm thấy chỗ đỗ trong những bãi để xe rộng bạt ngàn. S-Oil đã đặt những quả bóng bay màu vàng hình mũi tên và có chữ “Here” (Ở đây) vào mỗi ô đỗ xe.

autodaily-doxe-S-Oil-(2).jpg

Khi xe tiến vào, chèn vào sợi dây buộc bóng, khiến quả bóng bị kéo xuống. Đồng thời khi xe rời chỗ đỗ, quả bóng sẽ bay lên, nổi bật giữa “rừng xe” báo hiệu cho những chủ xe khác rằng “chỗ này còn trống” để đến đỗ dễ dàng thay vì phải đi khắp nơi tìm kiếm.

Hầu hết người dân khi được phỏng vấn về chiến dịch “Here” của S-Oil đều lên tiếng ủng hộ. Họ rất hài lòng vì chỉ với một quả bóng bay báo hiệu mà họ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền xăng.

Hà An (TTTĐ)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm