Honda VN vô địch cuộc thi "Hướng dẫn viên LXAT" thứ 15

Đội Honda Việt Nam đã giành vinh quang cho đất nước với chức vô địch cuộc thi "Hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc" được tổ chức tại Nhật Bản.

Với thành tích 2.826,5 trong tổng số 3.000 điểm, Hướng dẫn viên Nguyễn Anh Tuấn từ Công ty Honda Việt Nam đã vô địch trong Cuộc thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn xuất sắc lần thứ 15 ở bảng xe 400cc cho các quốc gia ngoài Nhật Bản. Cuộc thi tổ chức tại Trung tâm đào tạo Lái xe an toàn ở Trường đua Suzuka, Nhật Bản ngày 25 và 26 tháng 9 năm 2014.

Đây là cuộc thi LXAT toàn cầu do Honda Motors tổ chức hàng năm cho các HDV là đại diện đến từ các nước Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Úc, Thổ Nhĩ Kì, Ấn Độ, Malaysia,…

Honda VN vô địch cuộc thi "Hướng dẫn viên LXAT"  thứ 15 Phần thi thăng bằng diễn ra rất căng thẳng.jpgPhần thi thăng bằng diễn ra rất căng thẳng

Cuộc thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn được Honda Motors tổ chức từ năm 1997 với mục tiêu nâng cao kỹ năng cho các HDV LXAT, từ đó tiêu chuẩn hóa và nâng cao chất lượng hướng dẫn LXAT của Honda trên toàn cầu. Tham gia Cuộc thi, HDV từ các quốc gia được kiểm tra các kiến thức giảng dạy và kỹ năng lái xe phân khối lớn an toàn. Trong đó, các HDV sẽ được thi các kỹ năng lái xe, bao gồm phanh khẩn cấp, cua vòng hình tổng hợp và thăng bằng.

Bài thi phanh khẩn cấp yêu cầu HDV thực hiện thao tác phanh chuẩn xác ở tốc độ quy định mà không làm phương tiện khóa bánh và phải giữ tư thế lái xe đúng. Bài thi cua vòng hình tổng hợp yêu cầu các HDV phải kiểm soát các kĩ năng lái xe trong hình thi một cách chính xác và vượt qua các góc cua đúng tư thế lái xe mà không chạm vào các vạch kẻ đường và cọc tiêu trong hình thi. Bài thi thăng bằng trên ván hẹp yêu cầu HDV điều khiển xe trên ván ở tốc độ thấp mà không chạm chân xuống đất và giữ tư thế lái xe chuẩn. Nội dung thi cuối cùng – Thăng bằng trên ván hẹp – luôn mang tính chất quyết định trong việc tranh giải của các Hướng dẫn viên.

Honda VN vô địch cuộc thi "Hướng dẫn viên LXAT"  thứ 15 Hướng dẫn viên hoàn thành phần thi phanh.jpgHướng dẫn viên hoàn thành phần thi phanh

Tham gia Cuộc thi lần thứ 15, ở nội dung xe 400cc, đoàn Việt Nam tranh tài với các HDV xuất sắc đến từ Singapore, Thái Lan, Indonesia, Úc và Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một cơ hội quý báu để các HDV LXAT có cơ hội tranh tài và học hỏi kinh nghiệm từ các HDV đến từ các nước trong khu vực. Với thành tích về nhất hạng mục xe 400cc, đoàn Việt Nam đã thật sự gây ngạc nhiên tới tất cả các nước tham gia Cuộc thi năm nay. Thành tích này thể hiện những nỗ lực của các HDV Honda Việt Nam trong hoạt động nâng cao kỹ năng lái xe và chất lượng đào tạo lái xe phân khối lớn an toàn.

Honda VN vô địch cuộc thi "Hướng dẫn viên LXAT"  thứ 15 Nhà vô địch đại diện cho Honda Việt Nam phát biểu cảm nghĩ về cuộc thi.jpgNhà vô địch đại diện cho Honda Việt Nam phát biểu cảm nghĩ về cuộc thi

Chia sẻ sau Cuộc thi, HDV Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Chuyến đi này là một cơ hội để anh em HDV có thể học hỏi được kinh nghiệm từ nhiều quốc gia khác, đặc biệt là các HDV của Nhật Bản. Đoàn Việt Nam không chỉ được đào tạo bài bản về kỹ năng lái xe an toàn nâng cao mà còn được đào tạo về tác phong, hành vi ứng xử của  HDV chuyên nghiệp. Đạt được giải cao là một niềm vinh dự to lớn cho bộ phận LXAT, cũng như hình ảnh của Honda Việt Nam trên quốc tế.Tôi thật sự thấy tự hào và sẽ cố gắng hơn nữa trong thời gian tới, để không chỉ là các HDV giỏi về kỹ năng lái xe, kỹ năng giảng dạy, mà còn là hình ảnh của người HDV luôn mang trong mình trách nhiệm về sự an toàn của mọi người!”

Sau khi trở về từ Cuộc thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn xuất sắc tại Nhật Bản, các HDV LXAT của HVN sẽ triển khai kế hoạch nâng cao kỹ năng lái xe phân khối lớn an toàn cho toàn thể Hướng dẫn viên của HVN, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và cấp giấy phép lái xe phân khối lớn hạng A2 và đào tạo lực lượng CSGT mà Công ty đang triển khai trong những năm gần đây.

Đến nay, công ty đã đào tạo và cấp giấy phép lái xe hạng A2 cho gần 150 người đam mê xe phân khối lớn và hơn 2.000 cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông trên toàn quốc.

Khoa Nguyễn (TTTĐ)