06:20  | 

Xuất hiện xe tay ga Trung Quốc “nhái” Vespa

Những chiếc xe “made in China” có kiểu dáng giống hệt xe Vespa của Piaggio vừa bị phát hiện khi đem đi trưng bày tại một Triển lãm.

Tại triển lãm Intermot 2014 diễn ra ở Cologne, Đức, hãng Piaggio bắt gặp những chiếc scooter giống hệt xe Vespa. Các sản phẩm bắt chước có xuất xứ từ một hãng xe máy Trung Quốc và lập tức được đưa ra khỏi triển lãm. Sau đó, hãng xe Italy còn đệ đơn lên tòa án Đức về hành vi cạnh tranh không lành mạnh cũng như việc xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu thương mại.

Bức ảnh cho thấy, Hãng xe Trung Quốc đã "ăn cắp" ý chang kiểu dáng xe Vespa của Piaggio từ đèn pha to, cặp gương, thân xe... thậm chí là cả logo Piaggio. Điểm khác biệt có chăng chỉ là màu sắc, giảm xóc, hệ thống phanh đĩa và củ phanh trước.

Xuất hiện xe tay ga Trung Quốc “nhái” Vespa Vespa-Plagiate-aus-China-auf-der-Intermot-88174-511x400.jpgXe Trung Quốc nhái trắng trợn Vespa (Ảnh: Auto.de)

Đây không phải lần đầu tiên các hãng xe máy Trung Quốc làm điều tương tự. Tại triển lãm EICMA 2013, cảnh sát Italy cũng đã thu giữ những mẫu xe trưng bày với ngoại hình nhái lại xe Vespa. Theo báo chí Italy, việc các Hãng xe máy Trung Quốc đem xe “nhái” đến Triển lãm dường như năm nào cũng diễn ra.

Trong một diễn biến khác, hồi đầu năm nay, KTM và các nhà phân phối chính hãng cũng đã phải giật mình khi thị trường xe máy Trung Quốc xuất hiện mẫu naked-bike giống hệt phiên bản Duke 200.

Được biết, Hãng xe máy nổi tiếng nước Áo hiện chưa có mặt chính thức tại thị trường xe Trung Quốc. Lợi dụng điều này, một hãng xe Trung Quốc đã sản xuất dòng naked-bike với kiểu dáng tương tự KTM Duke 200.

Xuất hiện xe tay ga Trung Quốc “nhái” Vespa autodaily-KTM-Duke-madeinchina-(3).jpgKTM Duke 200 "made in China"

Việc những mẫu xe nổi tiếng trên thế giới được làm nhái tại thị trường Trung Quốc trở thành chuyện rất bình thường. Trước đó, những cái tên như Honda CBR250R, Yamaha YZF-R15 và Kawasaki Ninja 250 cũng đã bị làm nhái tại đây.

Nhiều người tiêu dùng cho rằng, dù có kiểu dáng y hệt nhưng chắc chắn một điều là chất lượng cũng như vận hành của những mẫu xe “nhái” sẽ không thể sánh được với xe chính hãng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của xe “made in China” ăn cắp kiểu dáng phần nào làm ảnh hưởng tới thương hiệu và uy tín của các thương hiệu chính hãng.

>> Các thông tin liên quan về xe máy Trung Quốc:

Anh Đức (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá (1)


Có thể bạn quan tâm