08:45  | 

Đến Mỹ, Lamborghini Aventador SV có giá bao nhiêu?

Khi có mặt tại thị trường Mỹ vào cuối mùa xuân này, siêu xe Lamborghini Aventador SV sẽ được bán với giá 493.069 USD.

Mức giá này cao hơn nhiều so với con số 366.000 USD mà hãng xe Ý công bố dành cho thị trường châu Âu tại triển lãm ôtô Geneva hồi đầu tháng.

Có lẽ, nguyên nhân dẫn đến sự đội giá trên một phần xuất phát từ thuế xăng 3.700 USD cùng phí vận chuyển và bốc dỡ 3.495 USD. Ngoài ra, việc thêm hậu tố SV cũng khiến model này trên tầm Aventador tiêu chuẩn giá 400.995 USD tại Mỹ.

aventador-sv.jpgLamborghini Aventador SV có giá gần nửa triệu USD khi đến Mỹ.

Ưu tiên hàng đầu của Lamborghini đối với Aventador SV là tăng lực ép xuống và đó là lý do cánh sau đã được thêm với 3 vị trí: trung lập, cao, thấp. Những nâng cấp quan trọng khác gồm bộ khuếch tán gió sau, hệ thống ống xả mới, khe gió bên cố định và la-zăng đúc nhẹ 20 inch (trước) và 21 inch (sau) bọc trong bộ lốp Pirelli P Zero Corsa.

Bên cạnh đó, mặt trước được thiết kế lại để tạo cân bằng với lực ép xuống tạo ra ở phía sau.

Nhiều chi tiết khác được làm từ sợi carbon, giúp Lamborghini giảm 50kg trọng lượng cả Aventador SV, ở mức 1.525 kg. Những sự thay đổi này giúp tăng hiệu quả khí động lực học lên 150% trong khi lực ép xuống tăng 170%. Không những vậy, động cơ hút khí tự nhiên giờ có thể cho công suất cực đại 750 mã lực, tăng 50 mã lực so với trước, còn mô-men xoắn vẫn là 690 Nm.

Aventador Superveloce có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong 2,8 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 350 km/h.

>> Thông tin liên quan:

Hà Linh (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm