06:25  | 

“Đứng tim” xem màn đi ôtô bằng 2 bánh

Những màn đi xe hơi bằng 2 bánh, đỗ xe ở khoảng cách hẹp với tốc độ cao… luôn khiến khán giả tận mắt chứng kiến phải “đứng tim”.

Đó chỉ là 2 trong số rất nhiều bài trình diễn xe hơi của kỷ lục gia Russ Swift với những chiếc xe hơi của Subaru.

Có lẽ ở Việt Nam rất nhiều khán giả đã có may mắn xem Russ Swift trình diễn xe hơi. Vào ngày 14/10 vừa qua, nhân sự kiện Subaru chính thức ra mắt mẫu wagon Levorg hoàn toàn mới tại thành phố Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Russ Swift lại tiếp tục khiến khán giả cảm thấy thực sự hồi hộp khi theo dõi các màn trình diễn mạo hiểm của ông.

“Đứng tim” xem màn đi ôtô bằng 2 bánh Russ Swift  (2).jpgRuss Swift tiếp tục khiến khán giả Đài Loan cảm thấy thực sự hồi hộp

Tại đây, Russ Swift đã tái hiện lại những kỷ lục Guiness của mình. Cùng với chiếc Impreza STI nổi tiếng, Russ Swift thực hiện màn xoay xe vòng vòng tại 1 điểm đến khi đạt được 10 vòng hoàn chỉnh hay xoay vòng xe từ ngược đến xuôi giữa 2 xe hơi với tốc độ 40 dặm/giờ không một khoảng không gian rộng 1,7m tính từ chiều dài của xe.

Chưa hết, ông còn khiến khán giả phấn khích với màn biểu diễn đỗ xe bằng thắng tay, xoay vòng xe từ trước ra sau với tốc độ 50 dặm/giờ đỗ xe ngược giữa 2 xe đang đỗ song song cạnh nhau mà không cần cài số ngược.

“Đứng tim” xem màn đi ôtô bằng 2 bánh Russ Swift  (3).jpg “Đứng tim” xem màn đi ôtô bằng 2 bánh Russ Swift  (1).jpg 

Đặc biệt, màn đi xe bằng 2 bánh đã nhận được sự tán thưởng nhiều nhất từ khán giả nhờ khả năng cân bằng xe khi chỉ chạy bằng 2 bánh, ngay cả khi trên xe có đầy đủ người ngồi ( 4 người).

“Đứng tim” xem màn đi ôtô bằng 2 bánh Russ Swift  (4).jpgMàn đi xe bằng 2 bánh đã nhận được sự tán thưởng nhiều nhất từ khán giả

Qua buổi trình diễn, khán giả đã có cơ hội chứng kiến khả năng đáng kinh ngạc và sức mạnh nổi tiếng của động cơ xe Subaru với những đặc tính an toàn, cũng với những giá trị và trải nghiệm lái xe vui vẻ - đó là một trong những kỹ thuật tiên tiến được áp dụng khi chế tạo xe là hệ thống đối xứng truyền động các bánh (AWD) và động cơ đối xứng ngang.

Russ Swift

Sinh ngày 24/3/1951, Russ Swift hiện đang giữ kỷ lục Guiness thế giới chưa ai đánh bại được cho màn trình diễn “đỗ xe song song”, và đã hai lần vô địch trong giải thử xe của nước anh năm 1982 và 1983. Vào năm 2004, ông lại đạt thêm kỷ lục Guiness thế giới cho thành tích drif xe theo vòng tròn 10 lần (theo kiểu bánh doughnuts) chỉ trong vòng 16.07 giây – tương đương 1.6 giây cho mỗi vòng drift.

“Đứng tim” xem màn đi ôtô bằng 2 bánh subaru.jpg

Tuy nhiên, Russ không bắt đầu sự nghiệp của mình bằng vai trò là một người biểu diễn xe. Chỉ từ năm 1985, khi ông nhận ra nhu cầu thị hiếu trong việc giải trí qua những màn biểu diễn xe ngày càng tăng lên, ông quyết định tham gia vào cuộc đua thể thao xe máy quốc tế bằng màn biểu diễn xe hơi. Vào năm 1987, Russ được yêu cầu tham gia vào một số buổi biểu diễn trên TV, mà sau này được biểu diễn tại Liên Hoan Phim Cannes, và được bình chọn là chương trình biểu diễn ấn tượng nhất trên kênh thương mại tại Mỹ.

Từ lúc đó, Russ đã được mệnh danh là tay lái chính xác nhất thế giới với vô số màn biểu diễn trên các kênh TV thương mại, và những buổi ra mắt xe mới. Công việc đã đưa ông đi khắp thế giới, từ Indonesia đến Đài Loan, hàn Quốc, Ai Cập, và Hà Lan. Cùng lúc, Russ đã được mời đến biểu diễn tại Triển Lãm xe tại Scottish, Ulster, Anh, Philipines, và New York.

Ngoài công việc biểu diễn xe, Russ cũng còn đảm nhận vai trò là người cố vấn cho lực lượng cảnh sát, quân đội, hoàng gia, và những tài xế bộ ngoại giao. Ông còn là người đảm nhận nhiều dự án trong việc tuyên truyền hoạt động lái xe an toàn.

Thế Đạt (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm