09:39  | 

8 giảng viên Việt Nam nhận bằng đào tạo lái xe an toàn Toyota

Sáng ngày 11/3 tại Hà Nam, Toyota Việt Nam phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an đã tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 8 giảng viên nòng cốt trong chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota.

Lễ tốt nghiệp chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe CSGT- Bộ Công An - Tỉnh Hà Nam, với sự có mặt của Thứ trưởng Bộ Công An Trung tướng Bùi Văn Thành, Ông Nobuyori Kodaira, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC), cùng các vị khách quý đến từ các tỉnh, thành khu vực phía bắc.

toyota vn.jpg2.jpg8 giảng viên Việt Nam tốt nghiệp khóa đào tạo lái xe an toàn Toyota.

Chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota là chương trình “đào tạo giảng viên lái xe an toàn” đầu tiên nhằm phát triển một đội ngũ giảng viên lái xe an toàn cho cảnh sát giao thông Việt nam, với sự hỗ trợ của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản. Chương trình được thực hiện từ tháng 8/2014 đến tháng 10/2015 dành cho 8 giảng viên nòng cốt của Cục CSGT và TMV, dưới sự giảng dạy trực tiếp của chuyên gia lái xe an toàn TMC- Ông Toshio Kanno, ngườii đã có 33 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe an toàn và đã đào tạo cho hơn 60.000 học viên.

Trong hơn 1 năm huấn luyện, các học viên đã trải qua 5 khóa đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Trong đó, 3 khóa cơ bản tập trung vào các kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cơ bản như: Kiểm tra cấu trúc xe, Hành vi lái xe, Xử lý-tăng tốc-phanh, Kinh nghiệm về phanh khẩn cấp, giải thích đơn tĩnh về tầm nhìn của trẻ em và người già khi tham gia giao thông, ứng dụng của vật liệu phản quang….Và 2 khóa nâng cao nhằm kiểm tra, đánh giá: Độ ổn định khi lái xe; Lái xe ở tốc độ cao, Xử lý tình huống, Phanh khẩn cấp, Lái xe theo sa hình,…

toyota vn.jpg5.jpgThứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành phát biểu trong buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm qua, Thứ trưởng Bộ Công An Bùi Văn Thành nói: “Với mục tiêu góp phần từng bước kéo giảm tai nạn giao thông, giữ gìn trật tự ATGT, Bộ Công An mong muốn nhân rộng mô hình đào tạo nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho cán bộ chiến sỹ trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT của lực lượng CSGT và các lực lượng khác có liên quan để rồi lan toả toàn xã hội. Đây là một chương trình thiết thực, đầy ý nghĩa góp phần cải thiện tình hình giao thông và vun đắp mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản mà 2 nhà nước đã xây dựng hơn 40 năm qua”.

toyota vn.jpg4.jpg toyota vn.jpg3.jpgÔng Nobuyori Kodaira, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) và Ông Maruta - tổng giám đốc Toyota Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ.

Về phía Toyota Việt Nam, ông Yoshihisa Maruta- Tổng giám đốc TMV chia sẻ: “Ngày hôm nay, chương trình đào tạo đã được hoàn thành, chúng tôi kỳ vọng tất cả các giảng viên nòng cốt sẽ phổ biến những kiến thức của mình để giúp cải thiện tình hình giao thông tại Việt Nam. Đặc biệt, đối với cán giảng viên nòng cốt của Cục Cảnh sát giao thông, chúng tôi hi vọng họ sẽ tiếp tục triển khai các khóa đào tạo nội bộ để nâng cao kiến thức, kỹ  năng và ý thức lái xe an toàn tới những chiến sĩ cảnh sát giao thông. Chúng tôi sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Bộ Công An trong các hoạt động nhằm cải thiện tình trạng ATGT tại Việt Nam”.

Hoàng Huy (TTTĐ)

Ý kiến bạn đọc

Mới nhất | Quan tâm nhất