12:13  | 

Người tiêu dùng Việt đang ngày một “cuồng” xe Ford

Với doanh số 2.704 xe được bán ra trong tháng 7/2016, Ford Việt Nam đã xác lập kỷ lục doanh số tháng cao nhất trong lịch sử của mình.

Với việc không ngừng cải tiến về thiết kế, động cơ cũng như những trang bị công nghệ hiện đại cho những mẫu xe của mình, khoảng gần 1 năm trở lại đây, các mẫu xe của Ford đang ngày một được người tiêu dùng Việt ưa chuộng hơn. Minh chứng cho điều đó chính là việc hãng xe này liên tục phá kỷ lục về doanh số bán hàng trong tháng cũng như tăng gấp rưỡi thậm chí gần gấp đôi so với cùng kì năm ngoái.

Người tiêu dùng Việt đang ngày một “cuồng” xe Ford Ford Viet Nam (1).jpg

Đặc biệt, trong tháng 7 năm 2016, Ford Việt Nam bán được tổng cộng 2.704 xe, tăng 92% so với cùng kì năm ngoái và trở thành tháng có doanh số bán hàng cao nhất trong lịch sử của thương hiệu này tại thị trường Việt.

Đóng góp vào thành công chung của Ford Việt Nam phải kể đến doanh số ấn tượng của mẫu xe bán tải ăn khách Ford Ranger. Kết thúc tháng 7, có tổng cộng 1.256 xe Ranger được bán ra thị trường, tăng 224% so với cùng kì năm ngoái. Kết quả bán hàng cộng dồn từ đầu năm của Ranger cũng tăng 115% so với năm ngoái, tương đương với 8.124 xe bán ra.

Người tiêu dùng Việt đang ngày một “cuồng” xe Ford Ford Viet Nam (3).jpg

Cùng với đó không thể không kể đến đóng góp của mẫu xe đô thị EcoSport với 552 xe được bán ra trong tháng 7, tăng 69% so với cùng kì năm trước. EcoSport vẫn luôn là dòng xe SUV đô thị được ưa chuộng nhất tại Việt Nam với tổng doanh số tăng 33% tương đương với 2.742 xe tính từ đầu năm đến nay.

Dòng xe Transit tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu trong phân khúc xe thương mại với doanh số bán lẻ theo tháng kỷ lục, tăng 75% so với cùng kỳ năm trước tương ứng với 719 xe bán ra. Doanh số tính từ đầu năm đến nay mà dòng xe Transit mang lại đã tăng 45% đạt 4.118 xe bán ra.

Người tiêu dùng Việt đang ngày một “cuồng” xe Ford Ford Viet Nam (2).jpg

Ngoài ra, những mẫu xe sedan như Focus, Fiesta cũng vẫn giữ vững đà tăng trưởng so với cùng kì năm ngoái của mình. Cụ thể, doanh số của Focus tăng 81% so với năm ngoái và ở mức 96 xe, Fiesta đạt doanh số 81 xe.

Hoàng Huy (Trithucthoidai)

Ý kiến đánh giá (5)


Có thể bạn quan tâm