14:28  | 

Mercedes-Benz Vision Van - tương lai ngành giao hàng

Mercedes-Benz vừa trình làng mẫu concept Vision Van sử dụng động cơ plug-in hybrid với công nghệ giao nhận hàng thông minh, kèm theo những chiếc máy bay nhỏ có thể được sử dụng để giao nhiều gói bưu kiện cùng một lúc đến một khu phố.

Mercedes-Benz đang muốn dòng xe thương mại của mình bắt kịp sự đổi mới về công nghệ mới nhất. Do đó, hãng xe Đức đã đầu tư với tổng chi phí lên đến 562,3 triệu USD cho mẫu concept thương mại mang tên “Vision Van”, nhắm đến một mẫu xe điện trong lĩnh vực giao hàng.

Mercedes-benz_Vision_Van_Concept (3).jpgMercedes-Benz trình làng Vision Van với công nghệ chở hàng thông minh.

Vision Van làm gợi nhớ đến mẫu xe concept Vision Tokyo của Mercedes nhưng với thiết kế nhỏ gọn và xung quanh xe toàn bằng kính ôm tròn để tối đa hóa tầm nhìn phía trước. Tuy nhiên, các nhà thiết kế của hãng đã tránh sử dụng kính ở hai bên và phía sau xe. Mặc dù vậy, nhưng xe sẽ có dạng hình thoi để hạn chế lực cản của không khí. Được biết, chiếc Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới đang trong giai đoạn phát triển và sẽ không ngạc nhiên nếu mẫu xe concept Vision Van mới này sẽ có những đường nét mượt mà hơn so với Sprinter.

Bên cạnh đó, Vision Van sẽ được trang bị một loạt các công nghệ mới nhất nhằm giúp quá trình giao hàng được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều. Cụ thể, xe sẽ có những chiếc máy bay nhỏ đi kèm và sẽ hỗ trợ giao hàng đến các điểm đến trong phạm vi ngắn. Điều này cho phép vận chuyển nhiều bưu kiện cùng một lúc. Ngay cả khi không sử dụng những chiếc máy bay này, Vision Van cũng có không gian vận chuyển hàng hóa thông minh bên trong nội thất. Do đó, thay vì cần phải sắp xếp lại bưu kiện, hệ thống sẽ cho người lái xe biết chính xác gói bưu kiện nào cần giao.

Mẫu concept Vision Van này sẽ có một hệ thống truyền động bằng điện và thích ứng tùy thuộc vào dịch vụ giao hàng với công suất lên đến 101 mã lực (75 kW) trong phạm vi hoạt động khoảng 270 km (168 dặm).

Sáng kiến này nhằm mục đích đưa công nghệ tương lai của chiếc Vision Van đi vào quá trình sản xuất đại trà trong vòng 5 năm tới. Mercedes sẽ giao công việc này cho một chi nhánh mới được gọi là Future Transportation Systems với khoảng 200 nhân viên phụ trách về việc nghiên cứu số hóa, tự động hóa và các robot ở văn phòng tại Stuttgart, Đức và thung lũng Silicon ở California.

Thành Nhơn (Trithucthoidai)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm