11:29  | 

Shelby GTE - Cơ bắp Mỹ thuần chất

Shelby vừa giới thiệu bản nâng cấp GTE mới nhất dựa trên chiếc Mustang với tùy chọn công suất từ 340 mã lực đến 670 mã lực.

Lấy cảm hứng từ 2 dự án Shelby GT và Shelby GT-H, Shelby GTE ra đời nhằm mang đến gói độ tăng hiệu suất, nhưng đi kèm một mức giá phải chăng. Khách hàng có thể tùy chọn động cơ Coyote 5.0L của Ford, công suất 456 mã lực (tăng 21 mã lực) và mô-men xoắn 574Nm. Hoặc nhỏ hơn là EcoBoost 2.3L mang lại công suất 340 mã lực (tăng 25 mã lực) và mô-men xoắn 528Nm. Nếu muốn hơn thế, Shelby trang bị một bộ siêu tăng áp cho động cơ 5.0L, cho tổng công suất lên đến 670 mã lực.

Shelby GTE - Cơ bắp Mỹ thuần chất shelby-mustang-gte-2017-7.jpgShelby GTE.

Ngoại hình chiếc xe được tinh chỉnh khiến người nhìn phải nhận ra ngay lập tức đây là sản phẩm của Shelby. Điểm khác biệt đầu tiên là lưới tản nhiệt và hốc hút gió loại bỏ tất cả các chi tiết rườm rà. 2 đường decal xám chạy dọc từ phía trước đến phía sau. Cản trước và phía cuối ngưỡng cửa làm từ vật liệu carbon. La-zăng cỡ 19 inch của Ford. Logo GTE đặt ở lưới tản nhiệt, bên hông, cột C và phía sau. Cùng với đó là logo Shelby dưới cánh gió.

Ống xả của Shelby GTE cũng thuộc hàng đặc biệt, do phân phánh Performance Ford kết hợp với hãng Borla phát triển, cung cấp âm thanh mà Shelby cho rằng “đúng chất cơ bắp Mỹ”. Bên trong bổ sung thêm logo Shelby và thêm một cụm đồng hồ đo. Tuy nhiên, vô-lăng lại mang logo Mustang thay vì Shelby như thông thường. Shelby cho biết, họ còn cung cấp một danh sách dài lựa chọn bổ sung, từ nâng cấp hệ thống phanh, ghế da Katzkin đến các chi tiết carbon ở bên ngoài.

Trên website của Shelby, gói nâng cấp GTE có giá 17.999 USD, trong khi giá của một chiếc Mustang GT là 33.545 USD. Tổng cộng là 51.544 USD. Đây là mức giá khá tốt, nếu so với số tiền 56.495 USD của biến thể Mustang GT350, mà chỉ cho công suất 526 mã lực. Shelby GTE bắt đầu bán ngay từ bây giờ.

Shelby là hãng độ chuyên kết hợp với thương hiệu Ford. Trong lịch sử, họ đã cho ra đời hàng loạt những phiên bản độ dựa trên dòng Mustang, và gần đây họ đã mở rộng sang mẫu bán tải F-150.

T.A (Trithucthoidai)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm