10:18  | 

Toyota giới thiệu động cơ mới, tiết kiệm và hiệu suất cao hơn

Cùng với việc giới thiệu động cơ sử dụng hộp số 10 cấp mới, trong chiến lược kinh doanh 5 năm tiếp theo, Toyota sẽ tăng cường đầu tư phát triển thị trường xe sử dụng động cơ hybrid nhằm giảm thiểu mức khí thải.

Toyota đã đạt được nhiều thành công trong việc phát triển hệ truyền động cho nền tảng mô-đun mới (Toyota New Global Architecture - TNGA). Sau khi được áp dụng trên chiếc Prius và động cơ này sẽ nhanh chóng được ứng dụng cho nhiều mẫu xe hơn từ năm sau. 

toyota-powertrain-innovations-2017-2.jpg

Theo đó, Toyota cũng có một số đổi mới lớn về động cơ bốn xy-lanh, dung tích 2.5 lít mới, sử dụng hai hộp số và hệ thống hybrid thế hệ mới nổi tiếng của hãng. Công nghệ này cho phép tăng cường thêm 10 % khả năng tăng tốc và tiết kiệm nhiên liệu hơn đến 20%.

Hệ truyền động mới là một động cơ bốn xy-lanh, dung tích 2.5 lít, phun xăng trực tiếp sẽ được ứng dụng cho một loạt xe mới của Toyota. Dự kiến, đây sẽ là một trong những động cơ mang hiệu quả cao nhất trên thị trường, ở mức 40% khi dùng xăng và 41% cho động cơ hybrid. Do năng lượng mất mát trong quá trình ma sát trong ít hơn cùng các hao hụt năng lượng khác, những động cơ này sẽ có thể truyền nhiều sức mạnh hơn tới các bánh.

toyota-powertrain-innovations-2017-1.jpg toyota-powertrain-innovations-2017-4.jpg

Bên cạnh đó, hãng còn giới thiệu thêm hệ thống Multistage Toyota Hybrid System II mới với trọng lượng nhẹ, thiết kế nhỏ và hiệu quả cao hơn phiên bản hiện tại. Với việc ứng dụng plug-in hybrid, động cơ điện có thể truyền sức mạnh tới các bánh xe ở chế độ “EV”, giúp xe có khả năng tăng tốc tốt hơn.

Các động cơ thế hệ mới của hãng sẽ sử dụng các hộp số tự động tám cấp và mười cấp có tên gọi Direct Shift-8AT và Direct Shift-10AT. Cả hai hộp số này sẽ sử dụng phương pháp sản xuất mới cho phép hạn chế ma sát trong hơn từ bánh răng. Một bộ chuyển đổi mô men xoắn mới sẽ cải thiện phản ứng của bướm ga. Toyota còn cho biết, hộp số mười cấp sẽ vận hành rất êm và phù hợp cho xe dẫn động cầu sau.

Để đạt được mục tiêu này, công ty sẽ phải chi thêm 30 % tổng ngân sách dành cho việc phát triển công nghệ hybrid cùng với sự tái cơ cấu đội ngũ các kỹ sư và công nhân. Toyota kỳ vọng sẽ giảm được 90 % lượng khí thải CO2 từ năm 2010 đến năm 2050.

Thành Nhơn (Trithucthoidai)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm