15:28  | 

126 xe mới tinh ra mắt tại Geneva

Triển lãm ôtô quốc tế lần thứ 87 đang diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ chào đón sự ra mắt lần đầu tiên của 126 mẫu ôtô các loại.

Đây là những mẫu xe mới tinh nằm trong tổng số khoảng 900 mẫu xe được giới thiệu tới công chúng tại Triển lãm ôtô quốc tế Geneva lần này.

Triển lãm thu hút 180 nhà trưng bày, từ các hãng ôtô nổi tiếng thế giới với những nhãn hiệu như Ferrari, Lamborghini, Pagani, McLaren hay Bentley, đến các nhà sản xuất phụ tùng và linh kiện trong lĩnh vực này.

126 xe mới tinh ra mắt tại Geneva geneva-motor-show.jpg

Ngay trước ngày khai mạc triển lãm, nhà tổ chức còn tiến hành bầu chọn "Chiếc xe của năm" với Ban giám khảo gồm 58 nhà báo chuyên về lĩnh vực ôtô tại châu Âu. Giải thưởng này đã thuộc về xe thể thao đa dụng Peugeot 3008 của hãng PSA - hãng sản xuất ôtô hàng đầu của Pháp và là nhà sản xuất xe hơi lớn thứ hai châu Âu.

Geneva Motor Show là một trong 5 triển lãm xe hơi lớn nhất thế giới, vì thế, những con số liên quan đến Triển lãm này cũng khiến nhiều người ngạc nhiên. Toàn bộ mặt bằng triển lãm lên tới 106.000m2, tương đương 15 sân bóng đá. Ước tính, sẽ có hơn 700.000 lượt khách tham quan trong 10 ngày diễn ra triển lãm. Khoảng 10.000 phóng viên, đại diện giới truyền thông cũng có mặt để đưa tin về sự kiện.

Hà An (Trithucthoidai)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm