09:07  | 

Toyota Việt Nam tổ chức Ngày hội an toàn giao thông cho HS tiểu học

Vừa qua, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã phối hợp phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT), Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh và Ban An toàn Giao thông (ATGT) Tp. Hồ Chí Minh tổ chức “Giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn năm học 2016 - 2017” tại Tp. Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” nhằm giáo dục và nâng cao ý thức, kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh tiểu học.

toyota-viet-nam-to-chuc-ngay-hoi-an-toan-giao-thong-cho-hs-tieu-hoc-10.jpg

Với mong muốn cải tiến và nâng cao hơn nữa chất lượng chương trình, năm nay các nội dung, tình huống giao thông thực tế đa dạng tiếp tục được lồng ghép trong hội giao lưu giúp các em vận dụng tốt những kiến thức, kĩ năng đã học vào thực tế tham gia giao thông.

Kể từ năm học 2007 - 2008, “Giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn” cấp tỉnh và cấp quốc gia được tổ chức thường niên. Chương trình luôn nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh và thầy cô giáo. Đồng thời, chương trình đã góp phần thúc đẩy công tác xã hội hóa và nâng cao vai trò của cấp địa phương trong công tác giáo dục và nâng cao ý thức ATGT cho học sinh tiểu học. Đến nay, đã có 68 hội giao lưu cấp tỉnh và 8 hội giao lưu cấp quốc gia được triển khai trên cả nước.

toyota-viet-nam-to-chuc-ngay-hoi-an-toan-giao-thong-cho-hs-tieu-hoc-1.jpg

Năm nay, chương trình giao lưu tiếp tục được tổ chức tại 08 tỉnh và thành phố trên cả nước bao gồm: Cao Bằng, Lào Cai, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Dương, Khánh Hòa, Tp. Hồ Chí Minh và Trà Vinh trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 3/2017.  Trong năm nay, 4 đại lý TMV tại 4 tỉnh, thành phố bao gồm Toyota Bắc Ninh (Bắc Ninh), Toyota Hải Dương (Hải Dương), Toyota Nha Trang (Khánh Hòa) và Toyota Bến Thành (Tp. Hồ Chí Minh) cũng tham gia hỗ trợ công tác triển khai chương trình. Đây là điểm mới của chương trình nhằm thể hiện ý thức, trách nhiệm đóng góp tích cực cho cộng đồng của không chỉ TMV mà còn của các đại lý trong hệ thống đại lý Toyota tại Việt Nam.

Chương trình gồm 2 hoạt động chính: Hội thảo đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học dành cho giáo viên và Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp quốc gia dành cho HS tiểu học.

Ngày hội giao lưu cấp quốc gia có sự tham gia của 100 HS (10 đội) đến từ 10 Sở GD&ĐT trên cả nước gồm: Cao Bằng, Lào Cai, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Dương, Đắk Nông, Khánh Hòa, Trà Vinh, Kiên Giang. Theo đó, các em sẽ giao lưu ở ba phần gồm: Năng khiếu, Vẽ tranh theo chủ đề ATGT và Kiến thức.

Tổng kết buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 20 giáo viên tham gia hội thảo đổi mới Hội thảo đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học và các em HS tham gia giao lưu kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

toyota-viet-nam-to-chuc-ngay-hoi-an-toan-giao-thong-cho-hs-tieu-hoc-9.jpg

Trải qua chặng đường 11 năm triển khai Chương trìnhTSEP, với phương thức “học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng mà chương trình đã áp dụng, các tài liệu học hấp dẫn và các hoạt động ngoại khóa bổ ích, các giờ học ATGT tại các trường đã trở nên hấp dẫn, lí thú và dễ nhớ, dễ hiểu hơn với các em học sinh.

Đặc biệt, chương trình đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, 47.000 bộ sách giảng dạy ATGT khổ lớn, hơn 83.000 VCD và gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học. Bên cạnh đó, chương trình đã tổ chức thành công 32 hội thảo tập huấn cho gần 4.300 giáo viên tiểu học và cán bộ ngành Giáo dục, 76 hội giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh, 9 hội giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia.

Thành Nhơn (Trithucthoidai)

Ý kiến bạn đọc

Mới nhất | Quan tâm nhất