Minh Nhựa lần đầu mang “thần gió” Pagani Huayra 80 tỷ ra ngoài

Hơn 7 tháng sau khi được đưa về Việt Nam, siêu phẩm Pagani Huayra trị giá khoảng 80 tỷ đồng lần đầu được đại gia Minh Nhựa đưa ra ngoài.

Chính thức được mở công tại Sài Gòn từ ngày 14/9/2016, đây mới là lần đầu tiên thần gió Pagani Huayra được đưa ra khỏi hầm để xe của đại gia Minh Nhựa. Siêu phẩm này được vận chuyển bằng xe chuyên dùng đến trạm đăng kiểm để làm thủ tục chuẩn bị ra biển. Theo nhiều nguồn tin thân cận, xe sẽ được chủ nhân nộp đủ thuế phí để đeo biển trắng.

Minh Nhựa lần đầu mang “thần gió” Pagani Huayra 80 tỷ ra ngoài pagani-2.jpg

Minh Nhựa chính là đại gia chơi xe khét tiếng bậc nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Với việc chuẩn bị hoàn thành đăng kí đăng kiểm cho chiếc Pagani, đại gia 8x đã chứng minh cho tất cả mọi người thấy độ chịu chơi và đam mê của mình. Giá trị của mẫu Hypercar này tại showroom ở Dubai vào khoảng 1,9 triệu USD thế nên khi về Việt Nam sau khi đóng đủ các loại thuế phía xe sẽ có giá không dưới 80 tỷ đồng.

Minh Nhựa lần đầu mang “thần gió” Pagani Huayra 80 tỷ ra ngoài pagani-3.jpg

Sau Bugatti Veyron từng được đại gia này đưa về năm 2012 thì đây chính là mẫu Hypercar đình đám tiếp theo sẽ lăn bánh tại Việt Nam. So với ông hoàng tốc độ, thần gió Pagani Huayra còn khiến người ta chú ý hơn rất nhiều bởi số lượng sản suất chỉ giới hạn ở mức 100 chiếc trên toàn thế giới. Chính vì thế sở hữu được siêu phẩm này cũng là một việc không hề đơn giản.

Pagani Huayra sở hữu thiết kế theo phong cách riêng biệt. Cửa mở theo kiểu cánh chim, bộ khung xe liền khối làm bằng carbon titanium, bình xăng nằm trong khu vực được bảo vệ tốt nhất của bộ khung liền khối - phía sau lưng tài xế. Cụm đèn pha bi-xenon thiết kế độc đáo, đèn LED chạy ngày. Ba-đờ-sốc sau tích hợp cụm 4 ống xả, một trong những đặc trưng của Pagani.

Minh Nhựa lần đầu mang “thần gió” Pagani Huayra 80 tỷ ra ngoài pagani-1.jpg

Pagani Huayra được trang bị khối động cơ V12, 6.0L tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 730 mã lực, mô-men xoắn cực đại 1.100 Nm. Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa có thể đạt 383 km/h.

Hoàng Huy (Trithucthoidai)