08:22  | 

Mercedes có thể dừng sản xuất C-Class tại Mỹ vào năm 2021

C-Class là một sản phẩm chủ lực của Mercedes-Benz từ khi được giới thiệu vào năm 1994, đặc biệt là tại Mỹ, nơi nó luôn lập kỷ lục doanh số.

Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn sản xuất tại cơ sở ở Vance, Alabama, thương hiệu ngôi sao ba cánh có thể tìm kiếm một địa điểm mới cho mẫu xe này.

Mercedes có thể dừng sản xuất C-Class tại Mỹ vào năm 2021 2017-mercedes-c-class-new-versions.jpgC-Class có thể ngừng sản xuất tại Mỹ để nhường địa điểm cho xe điện.

Theo thông báo từ tờ Autonews, việc sản xuất xe điện tại Alabama có thể là nguyên nhân buộc C-Class ra khỏi Mỹ. Khi được hỏi về địa điểm xuất xưởng tiếp theo của C-Class, Britta Seeger, Phụ trách doanh số toàn cầu của Mercedes-Benz cho biết hiện hãng đang cân nhắc về vấn đề này.

Khoản đầu tư 1 tỷ USD đang được rót vào nhà máy Vance, Alabama để sản xuất xe điện dưới thương hiệu EQ và dự kiến khởi động vào năm 2020, bắt đầu với một mẫu crossover chạy điện dựa trên Concept EQ Crossover, theo sau có thể là EQ hatchback.

Nhà máy Alabama hiện có hơn 4.000 nhân viên với công suất 300.000 xe/năm, bắt đầu sản xuất M-Class vào năm 1997 và C-Class từ 2014.

nguyen_hp (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm