11:00  | 

Offroad kiểu quý tộc trên xe Land Rover: Không phanh, không ga chỉ đánh lái

Trong 3 ngày từ 15 - 17/6 tại Hà Nội, chương trình Land Rover Offroad Driving Experience sẽ mang đến cho người tham gia cũng cảm xúc mới lạ về offroad trên chính những chiếc xe sang tiền tỷ của Land Rover.

Chương trình trải nghiệm Land Rover Offroad Driving Experience là chuỗi sự kiện trong năm do Land Rover Việt Nam tổ chức dành cho khách hàng thân thiết, khách hàng tiềm năng và những người yêu mến thương hiệu Land Rover tại Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhằm mục đích mang đến trải nghiệm thú vị và cơ hội cho khách hàng tìm hiểu và khám phá thêm các tính năng off-road đặc trưng huyền thoại của thương hiệu Land Rover vốn đã được khẳng định trong suốt 70 năm lịch sử của thương hiệu qua các bài chạy khác nhau nhằm thể hiện rõ rệt nhất các tính năng đó.

Offroad kiểu quý tộc trên xe Land Rover: Không phanh, không ga chỉ đánh lái -dsc5452-2-copy.jpgTrải nghiệm offroad trên xe sang Land Rover.

DIễn ra trong 3 ngày 15, 16 và 17/6 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (30/6 - 01/7), chương trình sẽ bao gồm các bài tập Offroad và Dynamic. Bài chạy off-road bao gồm các bài chạy khám phá tính năng hỗ trợ đổ dốc (Hill Descent Control), tính năng phân bổ lực bám (Traction Control), khám phá pệ thống treo khí nén (Air Suspension) hoạt động trong điều kiện địa hình lồi lõm, sình lầy, trơn trượt, cách sử dụng hộp số ở tốc độ cao hoặc thấp (Low & High Range Gears) khi leo dốc và đổ dốc, hệ thống kiểm soát địa hình (All Terrain Progress Control).

Offroad kiểu quý tộc trên xe Land Rover: Không phanh, không ga chỉ đánh lái -dsc5578-copy.jpg

Bài chạy Dynamic bao gồm các bài cho khách hàng khám phá tính năng linh hoạt của Land Rover khi thực hiện đánh lái tiến và lùi vuông góc, bài chạy dùng gương đánh bóng và khám phá mang cảm hứng đi xuyên qua khu rừng rậm rạp trước khi kết thúc nội dung bài tập Dynamic.

Offroad kiểu quý tộc trên xe Land Rover: Không phanh, không ga chỉ đánh lái -dsc5555-copy.jpg

Trong chương trình, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm và khám phá các tính năng của các mẫu xe đa dạng cho cảm xúc ở các mức độ khác nhau như: Range Rover Evoque, Discovery Sport, Discovery, Range Rover Sport, Range Rover Vogue trên địa hình Off-road và Dynamic.

Trước khi bước vào các bài trải nghiệm cụ thể, chúng tôi được các huấn luyện viên và chuyên gia của Land Rover Việt Nam giới thiệu về những công nghệ nội bật trên các dòng xe. Người trải nghiệm sẽ được chia làm 2 nhóm theo 2 bài tập như trên. Ở mỗi xe, ban tổ chức sẽ bố trí một huấn luyện viên hướng dẫn và điều phối người trải nghiệm đi đúng lịch và bài.

Offroad kiểu quý tộc trên xe Land Rover: Không phanh, không ga chỉ đánh lái -dsc5422-copy.jpg

Ở bài thi Offroad, nghe xong những cung đường di chuyển, nhiều người cảm thấy ái ngại về khả năng hoàn thành của mình. Tuy nhiên, ý nghĩ đó nhanh chóng bị xua tan bởi chúng tôi được huấn luyện viên giới thiệu hàng loạt những công nghệ hỗ trợ lái xe hiện đại như hỗ trợ đổ dốc, kiểm soát độ bám đường, phản ứng địa hình, hệ thống treo khí nén, chuyển đổi tốc độ hộp số và hệ thống kiểm soát địa hình.

Offroad kiểu quý tộc trên xe Land Rover: Không phanh, không ga chỉ đánh lái -dsc5461-copy.jpg

Điểm đặc biệt trong bài trải nghiệm offroad trên xe Land Rover chính là việc người chơi không cần can thiệp vào hệ thống phanh và ga. Trước khi bắt đầu, xe được huấn luyện viên cài đặt chế độ offroad giúp xe di chuyển tương tự như hệ thống Cruiser Control trên đường trường nhưng ở dải tốc độ thấp chỉ từ 0 - 30 km/h. Người lái điều chỉnh tốc độ di chuyển của xe thông qua phím cộng trừ tích hợp trên vô-lăng.

Offroad kiểu quý tộc trên xe Land Rover: Không phanh, không ga chỉ đánh lái -dsc5425-copy.jpg

Nhiệm vụ của người lái bây giờ chỉ đơn giản là đánh lái đi đúng đường bài thi và điều chỉnh tốc độ di chuyển của xe. Với quãng đường lội nước sâu 500mm, tốc độ tối đa được cài đặt là 7 km/h. Đoạn đường dốc ngiêng 20 - 45 độ hay đường gập ghềnh, tốc độ được giảm xuống 4 - 5 km/h. Khi di chuyển sang đường dốc cao, tốc độ được đẩy lên 7 - 8 km/h. Với dòng xe Range Rover Evoque, chiều sâu tối đa có thể vượt qua là 500mm, trong khi với dòng Discovery chiều sâu tối đa vượt qua được lên đến 900mm.

Offroad kiểu quý tộc trên xe Land Rover: Không phanh, không ga chỉ đánh lái -dsc5503-copy.jpg
Range Rover Evoque có khả năng lội nước sâu 500mm.

Nhờ hàng loạt những công nghệ hiện đại, ngồi lên xe Land Rover, ngay cả những gã tay mơ hay phụ nữ mới biết lái xe cũng trở thành chuyên gia offroad có kinh nghiệm lâu năm. Những địa hình bình thường rất khó vượt qua giờ đây cũng trở nên hết sức đơn giản. Không chỉ có truyền thống offroad ưu việt khi vào tay những chuyên gia, giờ đây, xe Land Rover còn chiều lòng cả những người mới và ít khi chơi môn thể thao mạo hiểm này.

Offroad kiểu quý tộc trên xe Land Rover: Không phanh, không ga chỉ đánh lái -dsc5439-copy.jpg

Bước sang phần trải nghiệm Dynamic, người lái sẽ được trải nghiệm 2 mẫu xe sang trọng và mạnh mẽ là Range Rover Sport và Range Rover Vogue 3.0. Với chiếc Sport mạnh mẽ, người chơi sẽ được thử thách tiến và lùi qua khúc cua vuông góc. Đây là bài tập giúp khách hàng trải nghiệm tăng thêm kỹ năng đánh lái và căn chỉnh thân xe tốt hơn dưới sự hỗ trợ của camera lùi và cảm biến.

Offroad kiểu quý tộc trên xe Land Rover: Không phanh, không ga chỉ đánh lái -dsc5583-copy.jpg

Trước khi ra về, người chơi sẽ được trải qua khả năng offroad trên chiếc SUV cao cấp Range Rover Vogue 3.0 đắt đỏ. Không những thế, người lái còn được chơi trò chơi vừa offroad vừa căn góc cho gương chiếu hậu chạm bóng Tennis được treo trên cột. Kết hợp với phần tính giờ của bài thi tiến lùi trên Range Rover Sport, sẽ có 5 phần quà đặc biệt được gửi đến cho những khách hàng xuất sắc.

Offroad kiểu quý tộc trên xe Land Rover: Không phanh, không ga chỉ đánh lái -dsc5520-copy.jpg

Offroad kiểu quý tộc trên xe Land Rover: Không phanh, không ga chỉ đánh lái -dsc5508-copy.jpg

Offroad kiểu quý tộc trên xe Land Rover: Không phanh, không ga chỉ đánh lái -dsc5468-copy.jpg

Offroad kiểu quý tộc trên xe Land Rover: Không phanh, không ga chỉ đánh lái -dsc5475-copy.jpg

Offroad kiểu quý tộc trên xe Land Rover: Không phanh, không ga chỉ đánh lái -dsc5486-copy.jpg

Offroad kiểu quý tộc trên xe Land Rover: Không phanh, không ga chỉ đánh lái -dsc5490-copy.jpg

Offroad kiểu quý tộc trên xe Land Rover: Không phanh, không ga chỉ đánh lái -dsc5547-copy.jpg

Offroad kiểu quý tộc trên xe Land Rover: Không phanh, không ga chỉ đánh lái -dsc5561-copy.jpg

Offroad kiểu quý tộc trên xe Land Rover: Không phanh, không ga chỉ đánh lái -dsc5571-copy.jpg

Tới Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm