08:35  | 

Kia Sedona thêm nhiều nâng cấp, giá từ 1,129 tỷ

Sáng nay (13/10), Kia Sedona bản nâng cấp cấp chính thức ra mắt người tiêu dùng Việt với 3 phiên bản Platinum G, Platinum D và Luxury, đi kèm giá bán từ 1,129 tỷ đồng.

Mặc dù không phải là phiên bản mới hoàn toàn, nhưng những nâng cấp trên Kia Sedona cũng rất đáng chú ý. Cụ thể, đèn HID trước đây đã được thay thế bằng hệ thống đèn pha công nghệ LED. Phần đuôi xe được tinh chỉnh lại với phần kính đen vuốt từ cửa hông tới kính cốp sau.

Kia Sedona thêm nhiều nâng cấp, giá từ 1,129 tỷ kia-sedona-autodaily.jpg

Kia Sedona bản nâng cấp có giá từ 1,129 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, ở phiên bản nâng cấp mới, cửa hông trượt điện và cốp sau mở điện của Sedona được nâng cấp với chế độ một nút bấm thuận tiện.

Không gian nội thất vẫn là điểm nổi bật của Sedona với 3 hàng ghế thuận tiện. Vô-lăng được bọc da và ốp gỗ. Ghế lái chỉnh điện 12 hướng tiêu chuẩn, nhớ vị trí ghế lái cùng ghế phụ chỉnh điện 8 hướng. Xe trang bị hệ thống điều hòa 2 dàn lạnh với 3 vùng khí hậu độc lập và cửa gió được thiết kế tại tất cả các vị trí.

Kia Sedona thêm nhiều nâng cấp, giá từ 1,129 tỷ kia-sedona-noi-that.jpgKhông gian nội thất Kia Sedona bản nâng cấp.

Về khả năng vận hành, Kia Sedona mới có 2 tùy chọn động cơ xăng và dầu (diesel). Trong đó, phiên bản sử dụng động cơ diesel tăng táp 2.2 lít có công suất cực đại 197 mã lực tại 3.800 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 440 Nm tại 1.750-2.750 vòng/phút, tăng thêm 7 mã lực so với phiên bản trước. Còn bản sử dụng động cơ xăng 3.3 lít có công suất cực đại 266 mã lực tại 6.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 318 Nm tại 5.200 vòng/phút. Xe sử dụng hệ dẫn động cầu trước.

Kia Sedona thêm nhiều nâng cấp, giá từ 1,129 tỷ kia-sedona-autodaily-1.jpg

Trong khi, động cơ diesel đi kèm hộp số tự động 8 cấp thì bản động cơ xăng kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp.

Ở khía cạnh an toàn, Sedona được bổ sung thêm hệ thống phanh tay điện tử bên cạnh các trang bị an toàn đáng chú ý khác như hệ thống cân bằng điện tử (ESP), hệ thống túi khí và camera lùi. 

Tại thị trường Việt Nam, Sedona được THACO lắp ráp trong nước với 3 phiên bản Platinum G, Platinum D, Luxury, đi kèm giá bán lần lượt là 1,429 tỷ đồng (bản xăng Platinum G), 1,209 tỷ đồng (bản diesel Platinum D) và 1,129 tỷ đồng *bản diesel Luxury) .

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ KIA SEDONA – XE ĐA DỤNG 7 CHỖ CỠ LỚN THỐNG TRỊ TẠI VIỆT NAM

Anh Quân (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm