11:24  | 

Hyundai sẽ trình làng mẫu ôtô có chân tại CES 2019

Elevate là một trong số những mẫu xe kỳ dị nhất tại CES từ trước tới nay. Mẫu concept này của Hyundai nhằm mục đích tái định nghĩa lại về khả năng di chuyển của xe cộ với các bánh xe được gắn vào chân robot.

Đối với ngành công nghiệp ôtô, Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) trong những năm gần đây là nơi tốt nhất để trình diễn những công nghệ mới, chủ yếu do tầm quan trọng ngày càng tăng của công nghệ thông tin giái trí và hỗ trợ đang được ứng dụng trên những chiếc xế hộp. Thi thoảng, các nhà sản xuất ôtô cũng tận dụng CES để trưng bày những mẫu xe mới mang tính đột phá, thậm chí cả các phiên bản concept.

Tại CES 2018, Huyndai đã ra mắt mẫu SUV chạy pin nhiên liệu Nexo. Nhưng đến năm 2019, hãng sản xuất ôtô Hàn Quốc còn tiến xa hơn với mẫu concept độc đáo mang tên Elevate.

Hyundai sẽ trình làng mẫu ôtô có chân tại CES 2019 xe-hyundai.jpg

Hyundai hiện mới chỉ công bố duy nhất một hình ảnh phác thảo máy tính về Elevate. Nguyên mẫu đầy đủ sẽ xuất hiện tại CES 2019 diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) vào ngày 8/1 tới đây.

Tương tự như xe hơi truyền thống, Elevate concept có bốn bánh nhưng điều kỳ dị nhất là nó có thể đi bộ, thậm chí trèo qua vật cản nhờ bánh xe được gắn trên chân kéo dài làm tăng đáng kể chiều cao của xe. Đây là quá trình điều khiển phức tạp nên rất hy vọng Hyundai sẽ có màn trình diễn mãn nhãn tại CES 2019.

Với khả năng đi bộ này, Elevate có thể trở thành một công cụ hoàn hảo cho các nhiệm vụ cứu hộ hoặc là một phần của các dịch vụ khẩn cấp.

Theo những thông tin hạn chế được công bố, Elevate concept sẽ được trang bị động cơ điện và nhiều khả năng sẽ sử dụng hệ thống truyền động điện tương tự như các hệ thống robot tiên tiến.

Hiện chưa rõ Hyundai có ý định sản xuất loại xe này hay không, hay chỉ mang ra trưng bày nhằm thu hút sự chú ý của công chúng.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm