08:00  | 

Bugatti Chiron phiên bản kỉ niệm sản xuất chỉ 20 chiếc

Bugatti sẽ sản xuất phiên bản giới hạn của Chiron Sport nhằm kỉ niệm 110 năm thành lập của công ty có trụ sở tại Pháp. Chỉ có 20 chiếc Chiron loại này được xuất xưởng.

Năm nay, Bugatti sẽ kỷ niệm 110 năm thành lập và để đánh dấu dịp này, hãng sẽ xuất xưởng một phiên bản đặc biệt của Chiron Sport. Được gọi là 'Bugatti 110 ans', sẽ chỉ có 20 chiếc được sản xuất, mỗi chiếc đều tỏ lòng tôn kính đối với thương hiệu cũng như quốc gia của công ty có trụ sở tại - Pháp.

Bugatti Chiron phiên bản kỉ niệm sản xuất chỉ 20 chiếc bugatti-chiron-sport-110-ans-bugatti-4.jpg

Nhìn vào thiết kế của xe, dễ dàng có thể nhận ra được những màu sắc ngoại thất được lấy cảm hứng từ lá cờ quốc kì Pháp. Đáng chú ý, cánh gió lớn phía sau đuôi xe cũng đã được sơn lá cờ của Pháp nổi bật. Kiểu trang trí này còn xuất hiện ở nắp bình xăng, chụp gương. Cùm phanh được sơn màu xanh dương, mâm xe hợp kim màu đen mờ. Ngoài ra, ngoại thất của xe cũng có màu xanh tím than phong cách sơn mờ ấn tượng.

Bugatti Chiron phiên bản kỉ niệm sản xuất chỉ 20 chiếc bugatti-chiron-sport-110-ans-bugatti-6.jpg

Ở bên trong, nội thất nổi bậ với chất liệu Carbon, da Alcantara, Logo phiên bản kỉ niệm thêu nổi bật tại tựa đầu và cờ Pháp xuất hiện ở sọc chính giữa ghế. Da bọc cũng có màu xanh dương kết hợp màu xanh tím than.

Bugatti Chiron phiên bản kỉ niệm sản xuất chỉ 20 chiếc bugatti-chiron-sport-110-ans-bugatti-8.jpg

So với bản tiêu chuẩn, Bugatti Chiron Sport sở hữu thiết kế khí động học nâng cao nhờ hệ thống treo cứng hơn 10%, khóa vi sai cầu sau tối ưu hóa và tính năng điều hướng mô-men xoắn linh hoạt mới Dynamic Torque Vectoring. Tính năng này cho phép phân chia mô-men xoắn riêng cho từng bánh ở cả hai bên trái và phải. Thêm vào đó là kính cửa sổ sau nhẹ hơn và bộ giảm thanh ở hệ thống xả mới giúp siêu xe này nhẹ hơn 18 kg so với một chiếc Chiron thông thường.

Về động cơ, Chiron Sport không có gì thay đổi so với phiên bản tiêu chuẩn, vẫn là loại W16, dung tích 8.0 lít, đi kèm 4 bộ tăng áp, tạo ra công suất tối đa 1.479 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm. Năng lượng được truyền đến tất cả 4 góc thông qua hộp số tự động ly hợp kép bảy tốc độ. Nhờ đó, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian khoảng 2,4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 420 km/h.

Bugatti Chiron phiên bản kỉ niệm sản xuất chỉ 20 chiếc bugatti-chiron-sport-110-ans-bugatti-7.jpg

Bugatti Chiron phiên bản kỉ niệm sản xuất chỉ 20 chiếc bugatti-chiron-sport-110-ans-bugatti-11-1200x800.jpg

Bugatti Chiron phiên bản kỉ niệm sản xuất chỉ 20 chiếc bugatti-chiron-sport-110-ans-bugatti-10-1200x800.jpg

Bugatti Chiron phiên bản kỉ niệm sản xuất chỉ 20 chiếc bugatti-chiron-sport-110-ans-bugatti-9.jpg

Bugatti không công bố giá bán chi tiết của phiên bản Chiron Sport đặc biệt này, tuy nhiên phiên bản tiêu Sport tiêu chuẩn có giá 2,65 triệu Euro.

Siêu phẩm Bugatti Chiron Sport giá 3,1 triệu USD ra mắt ĐNÁ

Hoàng Huy (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm