09:05  | 

Subaru lắp ráp xe tại Thái, giá xe về Việt Nam sẽ giảm mạnh

Tập Đoàn Tan Chong Quốc Tế (TCIL), tập đoàn mẹ của Motor Image - nhà phân phối độc quyền xe Subaru tại các nước Châu Á, đã chính thức giới thiệu nhà máy lắp ráp xe Subaru tại Thái Lan vào hôm qua (23/04).

Nhà máy Tan Chong Subaru (TCSAT) là liên doanh giữa TCIL Hồng Kông và tập đoàn Subaru Nhật, với diện tích rộng hơn 100.000m2 và mức đầu tư ban đầu lên đến hơn 5 tỉ Bath, TCSAT hứa hẹn sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng Việt Nam, cũng như khu vực Đông Nam Á đối với mẫu xe Forester thế hệ mới nói riêng và xa hơn nữa là các mẫu xe Subaru nói chung. Nhà máy này sẽ là nơi lắp ráp mẫu xe Forester thế hệ thứ 5 với nhiều cải tiến đáng mới dành cho thị trường Việt Nam.

Subaru lắp ráp xe tại Thái, giá xe về Việt Nam sẽ giảm mạnh subaru-2.jpg

Và nay, Subaru Forester thế hệ thứ 5 là mẫu xe được hoàn toàn lắp ráp (CKD) đầu tiên tại TCSAT. Những xe từ nhà máy này sẽ được phân phối đến các thị trường Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Campuchia bởi tập đoàn Motor Image. Gần đây nhất, trong khuôn khổ Triển Lãm Ô Tô Quốc Tế Băng Cốc vào tháng Ba vừa rồi, Motor Image cũng đã ghi nhận được doanh số bán kỉ lục, nhờ vào sự yêu mến và tin tưởng của khách hàng đối với mẫu xe Subaru Forester.

Subaru lắp ráp xe tại Thái, giá xe về Việt Nam sẽ giảm mạnh subaru-3.jpg

Forester – hành trình khẳng định danh tiếng

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1997, Forester là mẫu xe kết hợp các ưu điểm vượt trội của mẫu xe hơi thông thường và xe SUV nhằm giúp người lái theo đuổi trải nghiệm lái thú vị hơn trong mọi điều kiện đường sá. Và trước khi được ra mắt chính thức, Forester đã xác lập kỉ lục thế giới mới về tốc độ trong cuộc đua thử thách 24h tại đường đua Motorapol, Ấn Độ vào tháng 10/1996.

Subaru lắp ráp xe tại Thái, giá xe về Việt Nam sẽ giảm mạnh subaru-5.jpg

Năm 2002, dựa trên triết lí “Hoàn hảo nhất cho mọi địa hình”, Forester thế hệ 2 được ra mắt với mục tiêu trở thành mẫu xe tiên phong trong phân khúc crossover SUV, với những cải tiến trong việc kết hợp những ưu điểm của mẫu xe hơi và xe SUV.

Subaru lắp ráp xe tại Thái, giá xe về Việt Nam sẽ giảm mạnh subaru.jpg

Đến năm 2007, Forester thế hệ thứ 3 được phát triển dựa trên triết lý “Cân bằng hoàn hảo cho cuộc sống năng động”. Forester thế hệ 3 có những cải tiến đáng kể về thiết kế ngoại thất cũng như những công nghệ, tính năng cốt lõi nhằm mang lại sự ổn định lái và hiệu suất vận hành vượt trội. Forester thế hệ 3 cũng là mẫu xe vinh dự được nhận giải thưởng “SUV của năm 2009” từ tạp chí ô tô MotorTrend danh tiếng của Mỹ.

Subaru lắp ráp xe tại Thái, giá xe về Việt Nam sẽ giảm mạnh subaru-1.jpg

Năm 2012, Forester thế hệ thứ 4 được trang bị hệ dẫn động S-AWD tích hợp X-MODE giúp tăng cường sự ổn định của xe khi đi qua những cung đường gồ ghề. Tính năng X-MODE có thể dễ dàng kích hoạt khi người lái bấm nút X-MODE tại vị trí gần cần số.

Subaru lắp ráp xe tại Thái, giá xe về Việt Nam sẽ giảm mạnh subaru-9.jpg

Và đến năm 2018, Forester thế hệ thứ 5 hoàn toàn mới chính thức được ra mắt. Forester thế hệ 5 là mẫu xe sở hữu đầy đủ những công nghệ cốt lõi làm nên tên tuổi của Subaru như: Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian S-AWD truyền lực đến cả 4 bánh xe cùng lúc giúp người lái luôn kiểm soát được xe trong cả những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Động cơ Boxer với trọng tâm thấp giúp ổn định xe và xử lý lái tốt hơn; Công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight cảnh báo người lái về những rủi ro tiềm ẩn và giúp phòng ngừa tai nạn, và khuôn mẫu chuẩn toàn cầu Subaru Global Platform nâng cao độ an toàn và hiệu suất tổng thể khi cải tiến thiết kế thân xe và khung gầm mới, thiết kế mới này cũng đã vinh dự nhận Giải Thưởng Thiết Kế Tốt của Tổ Chức Xúc Tiến Thiết Kế Nhật Bản vào năm ngoái.

Subaru lắp ráp xe tại Thái, giá xe về Việt Nam sẽ giảm mạnh subaru-8.jpg

EyeSight – dấu son công nghệ

Năm 1989, tập đoàn Subaru (tiền thân là FHI – nhà máy sản xuất máy bay) lần đầu tiến hành nghiên cứu hệ thống hỗ trợ lái xe bằng cách sư dụng máy quay đa ống ngắm độc quyền. Hệ thống này sử dụng các cảm biến hoạt động tương tự như mắt người trong việc xử lý nhiều nguồn thông tin đồng thời trên một tầm nhìn rộng.

Subaru lắp ráp xe tại Thái, giá xe về Việt Nam sẽ giảm mạnh subaru-7.jpg

Năm 1999, hệ thống hỗ trợ lái xe được sử dụng với các giải pháp sáng tạo theo thời gian, bao gồm cả cảnh báo làn đường khi lái xe. Năm 2008, EyeSight – công nghệ an toàn đầu tiên trên thế giới chỉ dựa vào máy quay đa ống ngắm để kiểm soát hành trình, nhận dạng khách bộ hành và quản lý ngăn ngừa va chạm. Và Legacy là mẫu xe được trang bị công nghệ EyeSight với ADA nâng cao.

Subaru lắp ráp xe tại Thái, giá xe về Việt Nam sẽ giảm mạnh subaru-6.jpg Subaru lắp ráp xe tại Thái, giá xe về Việt Nam sẽ giảm mạnh subaru-4.jpg

Năm 2010, công nghệ an toàn này được cải tiến với việc nâng cao khả năng phòng tránh va chạm hơn nữa khi động cơ có thể dừng lại từ dưới vận tốc 30km/h. Năm 2014, công nghệ EyeSight gần như được hoàn chỉnh với những cải tiến trong việc hoàn thiện khả năng phân tích và xử lý ảnh màu của hệ thống stereo camera.

SUBARU FORESTER 2019 – RỘNG RÃI, AN TOÀN VÀ NHIỀU TÍNH NĂNG

Thành Nhơn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm