16:00  | 

Toyota VN tiếp tục góp phần nâng cao ý thức an toàn giao thông cho thế hệ trẻ

Ngày 30/3, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT), Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) tiếp tục triển khai Chương trình “Toyota cùng em học ATGT” (TSEP) năm học 2018-2019 với mong muốn góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ.

Trong khuôn khổ chương trình TSEP năm nay, chương trình “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2018-2019” được tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ninh với sự tham gia của 100 thí sinh (10 đội) đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước, bao gồm: Bắc Kạn, Hòa Bình, Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đắk Lắk và Đồng Tháp cùng gần 800 em học sinh đến từ các trường tiểu học tại Tp. Hạ Long (Quảng Ninh).

-mg-4175.JPG

Tại chương trình, các đội tham gia giao lưu và tranh tài tại 2 nội dung, bao gồm Tìm hiểu kiến thức và Trình diễn, thể hiện năng khiếu về chủ đề ATGT, qua đó giúp các em nâng cao hiểu biết về những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đồng thời cho thấy sự tự tin, tinh thần tập thể của các đội qua các nội dung giao lưu. Với luật chơi đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ, các em đã được Học mà chơi, chơi mà học thông qua các trò chơi đa dạng về chủ đề ATGT và nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

img-5425.jpg

Đặc biệt, nhằm tiếp tục cải tiến đa dạng nội dung giao lưu, năm nay, chương trình có sự góp mặt của Đại sứ thương hiệu Toyota tại Việt Nam – ca sĩ Suboi cùng NSND Tự Long và Ông Uông Việt Dũng – Phó Chánh văn phòng UBATGTQG đã mang đến những phần giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm bổ ích về chủ đề ATGT nhằm giúp nâng cao nhận thức và xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho thế hệ trẻ tương lai. Đồng thời, các phụ huynh và thầy cô giáo tại chương trình đã có cơ hội tham gia thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản đối với nạn nhân tai nạn giao thông là trẻ nhỏ dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Bên cạnh đó, TMV tiếp tục trao tặng 3 mô hình đảo giao thông an toàn cho 3 tỉnh thành có thành tích xuất sắc nhất tại Giao lưu cấp Quốc gia năm nay nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học.

-mg-5145.JPG

Sau 13 năm triển khai, chương trình TSEP luôn đón nhận được sự tham gia hào hứng của các em học sinh trên cả nước cũng như nhận được sự đánh giá cao của Bộ GD & ĐT, các Sở giáo dục đào tạo, Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô và các em học sinh trên cả nước. Đến nay, chương trình TSEP đã được TMV triển khai đến 54/63 tỉnh/thành phố trên khắp cả nước.

Bên cạnh chương trình TSEP, TMV còn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong lĩnh vực ATGT, hướng tới nhiều đối tượng trong cộng đồng như Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota dành cho cảnh sát giao thông và Chương trình cải thiện ATGT phối hợp với Ủy ban ATGTQG dành cho cộng đồng.

Toyota Việt Nam trao 115 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm