08:21  | 

Khai mạc khóa tập huấn Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota 2019

Ngày 15/7, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức khai mạc Khóa tập huấn tại Hà Nội – một hoạt động nằm trong Chương trình Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota 2019 (TJF) dành cho 32 cầu thủ nhí xuất sắc được lựa chọn từ hơn 2.000 em nhỏ đến từ nhiều tỉnh thành phố trên khắp cả nước.

Sau khi vượt qua vòng tuyển chọn tại các tỉnh Quảng Ninh, Nam Định, Bình Dương và Nghệ An, 32 cầu thủ nhí xuất sắc sẽ bước vào khóa tập huấn kéo dài 1 tuần của Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota 2019. Khóa tập huấn sẽ kéo dài từ ngày 15/7/2019 đến hết ngày 21/7/2019 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF (Hà Nội).

trai-he-bong-da-toyota-1.JPG

Trong khóa tập huấn, các em sẽ được hướng dẫn và huấn luyện về kỹ năng đá bóng bởi huấn luyện viên – cựu danh thủ Phạm Như Thuần cùng Ban huấn luyện. 32 thí sinh sẽ cùng nhau trải qua những bài học về lý thuyết cũng như thực hành và tập luyện trên sân cỏ, nhằm giúp các em phát triển các kỹ thuật thi đấu cá nhân như: kỹ năng cá nhân, sự linh hoạt, cảm giác bóng tốt, kỹ năng quan sát tốt, giữ thăng bằng tốt và tự tin... cũng như nâng cao chiến thuật thi đấu cùng đồng đội và tinh thần thể thao.

Bên cạnh việc được huấn luyện về kỹ năng thi đấu, các cầu thủ nhí sẽ có một trận bóng đá giao hữu. Tại trận đấu này, các HLV sẽ đánh giá khả năng phối hợp với đồng đội trong tấn công, phòng ngự cũng như sự quyết liệt trong việc cản phá các đường bóng của đối phương. 

trai-he-bong-da-toyota-2.JPG

Ngoài ra, các em cũng sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động giải trí, thư giãn, như tham quan các địa danh nổi tiếng ở Hà Nội, tham gia các trò chơi tập thể về bóng đá. Thông qua các hoạt động này, các em nhỏ có dịp được vui chơi cùng nhau, nâng cao sự hiểu biết, cải thiện khả năng hòa nhập vào môi trường mới và khám phá bản thân.

Trong quá trình tập luyện, Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam – ông Asazuma sẽ đến thăm, trò chuyện cũng như khích lệ, động viên tinh thần yêu thể thao của những cầu thủ nhí với những phần quà lưu niệm dành cho mỗi em.

Kết thúc khóa tập huấn, Ban tổ chức sẽ chọn ra 18 cầu thủ xuất sắc nhất để tham gia du đấu tại Nhật Bản vào tháng 8 tới.

Chương trình Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota được Công ty Ô tô Toyota Châu Á Thái Bình Dương (TMAP) tổ chức lần đầu tại Thái Lan từ năm 2013 và TMV bắt đầu triển khai tại Việt Nam từ năm 2015. Chương trình được tổ chức nhằm tìm kiếm, huấn luyện các tài năng bóng đá trẻ từ 09 - 12 tuổi, nuôi dưỡng đam mê và tình yêu của các em đối với bóng đá.

Toyota Việt Nam trao tặng sân chơi cho trẻ em tại Bạc Liêu

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn) 

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm