12:02  | 

Khám phá TJ Cruiser Conept – Điểm nhấn của gian hàng Toyota tại VMS 2019

Tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019 (VMS 2019), bên cạnh những mẫu xe mới rất được người dùng Việt ưa chuộng, Toyota Việt Nam đã lần đầu tiên giới thiệu mẫu xe ý tưởng TJ Cruiser Conept sử dụng động cơ hybrid thân thiện với môi trường, phù hợp với cuộc sống tương lai.

TJ Cruiser concept được trình làng lần đầu tiên tại Tokyo Motor Show 2017. Chữ "TJ" là viết tắt của "Toolbox" (hộp dụng cụ - nhấn mạnh tiện ích tuyệt vời) và Joy (niềm vui – khi được khám phá những miền đất mới), và từ Cruiser mang ý nghĩ thể hiện sự mạnh mẽ của một chiếc xe SUV.

Khám phá TJ Cruiser Conept – Điểm nhấn của gian hàng Toyota tại VMS 2019 toy3.jpg

Về cơ bản, mẫu concept Toyota TJ Cruiser ra đời là sự kết hợp giữa khả năng vận hành mạnh mẽ của một chiếc SUV và không gian nội thất rộng rãi, linh hoạt của dòng xe van. Điều này thể hiện rõ qua thiết kế hình hộp khá độc đáo của chiếc xe. Với thiết kế phần đuôi xe kiểu dạng hộp vuông vức, TJ Cruiser gợi nhớ về những mẫu xe quân sự.

Khám phá TJ Cruiser Conept – Điểm nhấn của gian hàng Toyota tại VMS 2019 toy11.jpg

TJ Cruiser được phủ lớp chống xước đặc biệt trên nắp khoang động cơ, mui xe và các hốc vòm bánh. Chiếc xe cũng có bộ mâm 20 inch kèm bộ lốp gai lớn, hệ thống treo vững chắc thích hợp cho các địa hình khó.

Khám phá TJ Cruiser Conept – Điểm nhấn của gian hàng Toyota tại VMS 2019 toy9.jpg

Nội thất của TJ Cruiser là tập hợp của các chi tiết hình khối vuông vắn hướng tới phong cách năng động, khỏe khoắn. Bảng táp-lô có màn hình thông tin chạy ngang với chiều dài lớn, đồng thời chiếc xe vẫn được tích hợp màn hình cảm ứng của hệ thống giải trí bên dưới.

Khám phá TJ Cruiser Conept – Điểm nhấn của gian hàng Toyota tại VMS 2019 toy13.jpg

Khám phá TJ Cruiser Conept – Điểm nhấn của gian hàng Toyota tại VMS 2019 toy10.jpg

Khám phá TJ Cruiser Conept – Điểm nhấn của gian hàng Toyota tại VMS 2019 toy5.jpg

Ngoài ra, chiếc xe này còn được trang bị bộ ghế với khả năng gập phẳng hoàn toàn hoặc có thể tùy  biến không gian khi gập từng khu vực hàng ghế, đồng thời mỗi lưng ghế và sàn xe đều có những hốc và dây đai an toàn khác nhau. Điều này giúp chiếc xe có thể chở những vật dụng dài tới 3 mét hay chằng buộc dễ dàng hơn nhiều loại hành lý lớn.

Khám phá TJ Cruiser Conept – Điểm nhấn của gian hàng Toyota tại VMS 2019 toy8.jpg

Về trang bị động cơ, TJ Cruiser được cho là sẽ sử dụng động cơ 1.8L, 4 xi-lanh kết hợp với hệ thống hybrid (được chia sẻ từ mẫu Prius và Corolla Hybrid) và động cơ 2.0L, 4 xi-lanh, kết hợp với hệ dẫn động cầu trước hoặc dẫn động 4 bánh.

Khám phá TJ Cruiser Conept – Điểm nhấn của gian hàng Toyota tại VMS 2019 toy6.jpg

Khám phá TJ Cruiser Conept – Điểm nhấn của gian hàng Toyota tại VMS 2019 toy7.jpg

Khám phá TJ Cruiser Conept – Điểm nhấn của gian hàng Toyota tại VMS 2019 toy12.jpg

Khám phá TJ Cruiser Conept – Điểm nhấn của gian hàng Toyota tại VMS 2019 toy.jpg

Hiện tại, TJ Cruiser vẫn đang là một bản concept trưng bày. Tuy nhiên, theo một số báo cáo của truyền thông Nhật Bản, mẫu SUV lạ này sắp được đưa vào sản xuất trước khi chính thức được bán ra tại thị trường quê nhà vào đầu năm 2020.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá (1)


Có thể bạn quan tâm