09:19  | 

Honda tung mẫu concept cực dị tại CES 2020

Với mẫu concept Augmented mới của Honda, người dùng chỉ cần vỗ tay lái hai lần, chiếc xe sẽ khởi động. Kéo tay lái xe sẽ giảm tốc độ và đẩy tay lái xe sẽ tăng tốc trở lại.

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm nay diễn ra ở Las Vegas đã giới thiệu rất nhiều mẫu concept, công nghệ mới như trợ lý AI, trải nghiệm VR và thậm chí là công nghệ kết nối mới cho người đi xe máy. Tuy nhiên, có lẽ những người đam mê xe hơi sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng với nguyên mẫu mang tên Augmented Driving Concept – một chiếc xe mui trần 4 chỗ ngồi với khả năng tự lái hoàn toàn.

honda-augmented-driving-concept-ces-livepics-1.jpg

Honda cho biết họ thiết kế mẫu Augmented Driving Concept để giải quyết quá trình chuyển đổi văn hóa từ lái xe truyền thống sang các phương tiện tự trị. Mẫu concept này sẽ cung cấp cho người lái lựa chọn giữa việc tự điều khiển xe như thông thường hoặc cho phép chiếc xe tự lái.

honda-augmented-driving-concept-ces-livepics-2.jpg

Xe có sự chuyển đổi liền mạch từ hoạt động lái tự động sang bán tự động. Đó là lý do hệ thống lái tự động liên tục ở chế độ chờ, sẵn sàng can thiệp và điều khiển phương tiện khi cần thiết. Việc thay đổi giữa chế độ tự lái và lái bán tự động được thực hiện chỉ bằng cách nhấn công tắc. Có hơn 8 chế độ giữa vận hành hoàn toàn tự động và bán tự động. Các cảm biến khác nhau trong xe liên tục đọc được ý định của người dùng để chuyển số mượt mà giữa các chế độ, tạo ra trải nghiệm lái xe theo bản năng.

honda-augmented-driving-concept-ces-livepics-3.jpg

honda-augmented-driving-concept-ces-livepics-4.jpg

Thêm một điểm đáng chú ý khác trên Augmented Driving Concept của Honda là vô lăng của xe được thiết kế hoàn toàn khác biệt so với các mẫu xe thông thường. Cụ thể, vô lăng của xe sẽ đóng vai trò là  một bộ điều khiển “tất cả trong một”. Thậm chí, vô lăng cũng đóng luôn vai trò như chân ga và chân phanh. Bằng cách vỗ tay 2 lần, chiếc xe sẽ khởi động. Kéo vô lăng lại chiếc xe sẽ giảm tốc độ, và ngược lại khi đẩy vô lăng chiếc xe sẽ nhanh chóng tăng tốc. Công nghệ mới này giúp việc lái xe trở nên đơn giản và thoải mái hơn nhiều, đặc biệt là sẽ giúp người dùng tránh tình trạng bị nhầm lẫn các bàn đạp chân ga và chân phanh như ở những chiếc xe truyền thống.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm