Honda đóng cửa một nhà máy tại Đông Nam Á

Honda thông báo sẽ đóng cửa nhà máy lắp ráp ô tô của mình tại Philippin vào tháng sau trong kế hoạch tái cấu trúc toàn cầu của hãng xe Nhật.

Honda sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất tại Philippines vào tháng tới như một phần của kế hoạch tái cấu trúc toàn cầu. Nhà máy nằm ở phía nam thủ đô Manila, xây dựng Honda BR-V và City cho thị trường địa phương và sử dụng 650 công nhân và cộng sự. Nó bắt đầu hoạt động vào năm 1992.

Honda đóng cửa một nhà máy tại Đông Nam Á honda-philippines-1024x555.jpg

Báo cáo thông báo rằng các công nhân nhà máy đã được mời tham gia một cuộc họp vào chiều thứ bảy vừa qua, chương trình mà họ nghĩ rằng sẽ tập trung vào doanh số của nhà sản xuất ô tô hoặc kế hoạch cho năm nay. Thay vào đó, họ đã được xem một tin nhắn video từ chủ tịch của Honda Cars Philippines thông báo cho họ rằng nhà máy sẽ đóng cửa.

Honda đóng cửa một nhà máy tại Đông Nam Á https-s3-ap-northeast-1amazonawscom-psh-ex-ftnikkei-3937bb4-images-0-3-2-3-25143230-5-eng-gb-cropped-1582375602rtx2e059.jpg

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng của Honda tại Philippines về các sản phẩm chất lượng tốt và giá cả hợp lý, Honda đã cân nhắc phân bổ và phân phối nguồn lực hiệu quả. Do đó, sau khi xem xét các nỗ lực tối ưu hóa trong hoạt động sản xuất ở khu vực Châu Á và Châu Đại Dương, Honda đã quyết định đóng cửa hoạt động sản xuất tại Philippin.

Mặc dù đóng cửa nhà máy, Honda cho biết họ sẽ tiếp tục bán xe tại địa phương và duy trì hoạt động sau bán hàng. Honda sẽ tiếp tục hoạt động bán ô tô và dịch vụ hậu mãi tại Philippines, thông qua việc sử dụng mạng lưới khu vực châu Á và châu Đại Dương của Honda, đại diện Honda cho biết trong một tuyên bố.

Hoàng Huy (Forum.autodaily.vn)