10:35  | 

Namibia – Hành trình mê hoặc (phần 3): Lạc vào hành tinh khác

"Không thể tin được, Không thể tin được", đó là câu tôi thốt lên cả trăm lần khi cầm lái Discovery băng qua 300 km từ Etosha Nation Park lên Khaworid Canyon. Con đường có đủ Gravel, Mud/Sand và một chút Rock như pha thêm cho hương vị cho ly Whishky thượng hạng.

Con đường off-road đi dưới lòng sông đưa như đưa chúng tôi sang một hành tinh khác. Gọi là sông nhưng chẳng có giọt nước nào. Nhiệt độ bên ngoài hơn 40 độ C, càng lên cao càng nóng và khô khủng khiếp, băng qua lòng sông cát mà theo lời instructor qua đàm thì nơi đâu, sẽ chẳng có một giọt nước nào tồn tại cả, độ ẩm = 0.

Namibia – Hành trình mê hoặc (phần 3): Lạc vào hành tinh khác trail-to-namibia-p3-autodaily.jpgCon đường off-road đi dưới lòng sông đưa như đưa chúng tôi sang một hành tinh khác.

Quay trở lại với 4x4 AI Lờ nào, Nó giúp bạn vượt cả 100km trong điều kiện khắc nghiệt mà chẳng tốn một giọt mồ hôi. Bí kíp là đặt Auto Terain Progress, tiếp nữa là bật Hill Desend Control (hỗ trợ xuống dốc), đừng quên có các món cá nhân hoá cho bạn là Mud/Sand/Gravel/Crowl mà bạn chọn trong vòng một nốt nhạc. Và bạn chỉ việc cafe, tán chuyện... ăn táo bổ sung Vitamin... off-road adventure mà thôi.

Nhưng, Discovey sinh ra đã là một huyền thoại. Một lần nữa, bạn sẽ thấy một hệ dẫn động Auto Terrain Progress tuyệt như thế nào. Hãy chuyển sang cầu chậm, chọn Auto Terrain Progress,... bạn sẽ thấy đó là một hệ dẫn đầu hàng đầu thế giới. Nó không chỉ là visai, cầu, số... đó là một khối dẫn động mang thiên hướng trí tuệ nhân tạo AI. Mà tôi tạm sáng tác tên là AI Land, sau 4 ngày liên tục cầm lái và bắt đầu hiểu được nó hoạt động như thế nào. Lại hiểu, không phải ngẫu nhiên mà 10 năm về trước, Topgear, Jame May đã từng mang chiếc xe này đến vùng đất chết trên thế giới và đua với một chiếc xe tự lái của quân sự. Đó không phải nhằm mục đích để lấy những tấm hình, footage đẹp, mà đó là một sự thật về huyền thoại sống 4x4 AI Land.

Namibia – Hành trình mê hoặc (phần 3): Lạc vào hành tinh khác trail-to-namibia-autodaily-p3-1.jpg

Nơi dừng nghỉ ăn trưa là một cái cây cả ngàn năm tuổi, nhưng bạn sẽ ngơ ngác khi Instructor chỉ tới ngọn núi lừng lững trước mặt có tuổi đời hơn 2.000.000.000 năm (HAI NGHÌN TRIỆU NĂM), bạn đếm giúp tôi số 0 nhé! Hai triệu năm của Đen Vâu đình đám ở top thịnh hành ư, còn thiếu ba con số 0 nhé.

80km là cuộc đua nước rút về đích. Tôi vỡ oà lên sửng sốt không thể tin vào mắt mình. Này, tôi đã phải tát vào má mình liên tục để tỉnh táo để không lầm tưởng rằng mình đang lái xe trên cung trăng.

Bí kíp là, Cầu nhanh, Auto Progress Terain hoặc Gravel. Thêm gia vị hãy Adaptive Cruise On, Land Keeping Off. Bạn sẽ có được một vị thần hộ mệnh bảo vệ bản dù đằng trước bụi tung mù mịt khuất tầm mắt. Hơn hết, Bạn sẽ có cảm giác lái Discovery như một chiếc sportcar trên đường Gravel. Hãy nhớ rằng, chiếc xe tôi lái dùng Treo khí nén, 3.0 Diesel, nhưng bạn cũng chẳng nhận ra đó là động cơ diesel nếu ngồi sau vô lăng đâu.

Tôi đã nói Namibia là vùng đất của những điều không tưởng mà. Và AWD hay 4x4i vẫn chưa đủ ý. Hãy gọi nó là 4x4 AIL = 4x4 AI LAND.

Namibia - Hành trình đầy mê hoặc - Land Rover - Trail to Namibia 2020 - Teaser 

Namibia - Hành trình mê hoặc (Phần 1): Land Rover Discovery chạm mặt sư tử

Namibia – Hành trình mê hoặc (phần 2): Thăm vườn quốc gia Etosha

Lê Hùng (forum.autodaily.vn)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm