10:32  | 

Volkswagen muốn thâu tóm 100% cổ phần Audi

Volkswagen đang muốn tăng cường vai trò của Audi bằng cách đưa thương hiệu xe sang có trụ sở tại Ingolstadt (Đức) đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển của tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới.

Một chiến lược quan trọng đang được Volkswagen thực hiện là “squeeze-out” hay còn gọi là chiến lược “bóp nghẹt” các cổ đông thiểu số theo luật của tập đoàn chứng khoán Đức. Theo đó, Volkswagen sẽ được mua lại 0,36% cổ phần còn lại của Audi hiện đang được nắm giữ bởi các cổ đông thiểu số. Hiện tại, Volkswagen đang sở hữu 99,64% cổ phần của Audi và hãng xe này muốn thâu tóm toàn bộ 100% cổ phần của thương hiệu 4 vòng tròn nổi tiếng này.

Volkswagen muốn thâu tóm 100% cổ phần Audi vw-group-wants-all-of-audi-1-768x508.jpg

Ông Herbert Diess, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Volkswagen, cho biết: “Để thích ứng với những biến động mạnh mẽ của ngành công nghiệp ô tô thế giới, chúng tôi đang tập hợp những thế mạnh của mình trong Tập đoàn Volkswagen và định vị nó để làm thế mạnh cạnh tranh cho tương lai. Riêng thương hiệu xe Audi với CEO mới là Markus Duesmann sẽ đảm nhiệm vị trí dẫn đầu nghiên cứu và phát triển trong Tập đoàn”.

Ông Duesmann, một chuyên gia phát triển động cơ và là cựu giám đốc bộ phận mua hàng của BMW, sẽ đảm nhiệm vai trò CEO mới của Audi từ ngày 1/4.

Nghị quyết về chiến lược “squeeze-out” dự kiến sẽ được thông qua tại Đại Hội đồng thường niên của Audi năm nay, với lịch ban đầu diễn ra vào ngày 14/5/2020 nhưng hiện đã bị hoãn lại đến tháng 7 hoặc tháng 8.

Thực tế, Audi từ lâu đã là một trụ cột R&D trong Tập đoàn Volkswagen, thiết lập các quy chuẩn về mặt khí động học, kết cấu khung gầm bằng các vật liệu nhẹ, công nghệ truyền động ly hợp kép và hệ dẫn động bốn bánh.

Trung Quốc và con đường thống trị của Volkswagen

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn) 

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm