13:02  | 

Toyota Hilux bản hiệu suất cao sắp ra mắt, quyết đấu Ranger Raptor

Toyota có thể sắp ra mắt phiên bản hiệu suất cao của mẫu Hilux để cạnh tranh trực tiếp với bán tải Ford Ranger Raptor. Theo CarsGuide, hãng xe Nhật Bản đã đăng ký thành công thương hiệu “GR Hilux” tại Úc hồi tháng 2/2020.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết nào được công bố về mẫu Toyota GR Hilux, nhưng trước đó, Toyota từng cam kết rằng bất kỳ mẫu xe nào mang thương hiệu GR cũng đều được nâng cấp đáng kể về hiệu suất vận hành.

Hiện tại, phiên bản mạnh nhất của Hilux sử dụng động cơ diesel 2.8L, 4 xi-lanh, tăng áp, sản sinh công suất tối đa 175 mã lực và mô-men xoắn cực đại 450 Nm.

Dự kiến vào tháng 7/2020, phiên bản nâng cấp tiếp theo của Toyota Hilux sẽ có mặt tại các đại lý ở Úc. Theo một số nguồn tin, phiên bản nâng cấp này sẽ được trang bị động cơ diesel 2.8L mạnh mẽ hơn.

Toyota Hilux bản hiệu suất cao sắp ra mắt, quyết đấu Ranger Raptor toyota-hilux-could-follow-ford-ranger-raptor-2-e1509678612735-630x354.jpg

Phiên bản hiệu suất cao Toyota GR Hilux mới được cho là sẽ sử dụng động cơ diesel tăng áp V6 hoàn toàn mới lớn hơn.

Động cơ V6 này dự kiến sẽ được cung cấp cho mẫu Land Cruiser 300 Series thế hệ tiếp theo với công suất đầu ra lớn hơn 267 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 Nm. Những thông số tương đương với động cơ diesel V8 hiện tại trên phiên bản Land Cruiser 200 Series.

Để tiện so sánh, “trái tim” của Ford Ranger Raptor là động cơ diesel 2.0L EcoBlue bi-turbo, 4 xi-lanh, cho công suất tối đa 210 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm, kết hợp với hộp số tự động 10 cấp.

Toyota Hilux bản hiệu suất cao sắp ra mắt, quyết đấu Ranger Raptor toyota-hilux-could-follow-ford-ranger-raptor-5-e1509681182691-630x354.jpg

“Chúng tôi luôn quan tâm đến việc phát triển các phiên bản hiệu suất cao đáp ứng nhu cầu trên thị trường nhưng ở giai đoạn này chúng tôi không có gì để công bố. Như chúng tôi đã nói trước đây, chúng tôi không loại trừ bất kỳ mô hình nào mang huy hiệu GR”, một phát ngôn viên của Toyota cho biết.

Ngoài ra, phát ngôn viên của Toyota còn cho biết thêm: “Chúng tôi đã sử dụng Hilux để đua ở Dakar, vì vậy chúng tôi cũng mong muốn có một phiên bản hiệu suất cao của Hilux trong tương lai”.

Chọn Toyota Hilux, Ford Ranger hay Nissan Navara?

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm