09:36  | 

Khám phá công nghệ giám sát điểm mù thông minh trên Kia Sorento 2021

Kia vừa tiết lộ chi tiết về công nghệ giám sát điểm mù Blind-Spot View Monitor (BVM) tiên tiến trên mẫu Sorento 2021 hoàn toàn mới.

Được mô tả như “cặp mắt thứ hai của người lái”, hệ thống BVM giúp tăng cường khả năng bảo vệ an toàn cho người ngồi trên xe Sorento cũng như những người tham gia giao thông khác bằng cách loại bỏ các điểm mù bên trái và bên phải người lái. Sorento 2021 là mẫu xe Kia đầu tiên ở châu Âu được trang bị tính năng hỗ trợ lái tiên tiến này.

Khám phá công nghệ giám sát điểm mù thông minh trên Kia Sorento 2021 2021-kia-sorento-blind-spot-view-monitor-1.jpg

BVM là một trong một loạt các chức năng được kích hoạt bởi cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch mang tên Supervision với màn hình có độ phân giải cao 1920 x 720 pixel.

BVM cũng liên kết trực tiếp với đèn xi-nhan, tăng cường tầm nhìn cho người lái khi đi trên đường. Màn hình trên bảng đồng hồ kỹ thuật số sẽ hiển thị hình ảnh camera ở bên trái và phải của xe khi người lái bật xi-nhan báo hiệu chuyển làn.

Khám phá công nghệ giám sát điểm mù thông minh trên Kia Sorento 2021 2021-kia-sorento-blind-spot-view-monitor-3.jpg

Khi một phương tiện khác di chuyển vào điểm mù của xe, video về điểm mù thu được từ camera sẽ hiển thị trên đồng hồ tốc độ hoặc khu vực hiển thị thông số hệ thống hybrid trên mẫu Sorento Hybrid.

Khám phá công nghệ giám sát điểm mù thông minh trên Kia Sorento 2021 2021-kia-sorento-blind-spot-view-monitor-2.jpg

Video ghi lại từ hai camera góc rộng, độ phân giải cao nằm dưới gương chiếu hậu ở hai bên xe. Kia cho biết những camera này cung cấp góc nhìn rộng hơn so với gương chiếu hậu thông thường, giúp người lái có tầm nhìn rõ hơn về những phương tiện đi vào điểm mù 2 bên xe.

Tại châu Âu, công nghệ BVM của Kia được cung cấp trên Sorento 2021 như là một phần của gói trang bị gồm Giám sát toàn cảnh, Hỗ trợ tránh va chạm khi đỗ xe và dàn âm thanh Bose Performance Series.

So sánh Kia Sorento 2021 và Hyundai SantaFe 2019

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm